Ảnh hưởng của mực và vỏ vỉ đến hiệu ứng vỉ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 06/05/2022
anh-huong-cua-muc-va-vo-vi-den-hieu-ung-vi

Thành phần mực đóng gói vỉ , độ dày của lớp màng, độ phù hợp của mực và dầu đóng vỉ, tốc độ khô của mực và các yếu tố khác cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đóng vỉ. Cố gắng sử dụng mực in không chứa sáp và dầu silicon, có độ bóng và phẳng tốt, không dễ thấm dầu vào vỉ; lớp mực in mỏng và độ nhớt thấp, mực in bên trong nhanh khô, và dầu vỉ dễ thấm và thấm. Hiệu ứng dẻo tốt; các hạt mực trong thành phần mực nhỏ và nồng độ màu mực cao, có lợi cho hiệu ứng vỉ; mực kim loại khó bị phồng rộp, nhưng nó có thể đạt được khi lớp mực mỏng; hiệu suất của mực và dầu vỉ. sau khi đóng rắn (chẳng hạn như mực UV), dẫn đến hiệu ứng phồng rộp không ổn định. Nói chung, độ cứng sau khi đóng rắn được chọn. Mực có hàm lượng nhựa thấp.

Máy đóng gói vỉ có rất nhiều ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm và mực in là một trong số đó, qua bài viết này hy vọng bạn có thể tìm hiểu được một số kiến ​​thức về đóng gói vỉ.

Vỏ vỉ (còn gọi là vỉ) được sử dụng phổ biến nhất cho máy đóng gói vỉ được làm bằng vật liệu vỉ APET, loại vật liệu này ổn định ở nhiệt độ phòng. So sánh các thông số hiệu suất ứng dụng của vật liệu phủ vỉ APET và PVC . Có thể thấy rằng bìa vỉ nhựa PVC có khả năng in ấn tốt hơn, khả năng gia công dán nhiệt tốt hơn, hiệu quả liên kết tốt hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Nắp vỉ APET nhỉnh hơn nắp vỉ PVC về khả năng chống xước và hiệu suất ép nhựa, nhưng ưu điểm lớn nhất là có thể phân hủy và thân thiện với môi trường, có thể đáp ứng yêu cầu của một số lượng lớn sản phẩm xuất khẩu. Các yêu cầu chung trong sản xuất thực tế như sau.
 
(1) Nếu APET được làm nóng trên nhiệt độ kết tinh và thời gian gia nhiệt quá lâu, PET có thể bị chuyển thành trạng thái tinh thể và trở thành màu trắng, điều này sẽ dẫn đến chất lượng niêm phong ở trạng thái tinh thể giảm đáng kể và kém hấp thụ nhựa.
(2) Nhiệt độ niêm phong nhiệt phải được kiểm soát đủ để làm mềm lớp dầu vỉ và vỉ PET, nhưng không được chuyển PET sang trạng thái kết tinh.
(3) Trong thực tế sản xuất, nếu loại vật liệu của vỏ vỉ bị thay đổi, chẳng hạn như thay đổi mẫu PET hoặc PVC sang PET, trước tiên phải tiến hành kiểm tra và đánh giá toàn diện.

(4) Kết hợp với yêu cầu sản xuất thực tế, các thông số thiết kế của vỏ vỉ của máy đóng gói vỉ như sau: độ dày phải lớn hơn 0,15mm, độ dày của màng sẽ giảm trong quá trình ép vỉ, cần chú ý được trả tiền để kiểm tra vật liệu đầu vào; chiều rộng diện tích vỉ hiệu dụng> 5mm; Sự biến dạng của nắp vỉ sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng của vỉ; nếu dầu giải phóng được sử dụng trong sản xuất nắp vỉ vẫn còn trên bề mặt của nắp vỉ, nó sẽ ảnh hưởng sức căng bề mặt của vỏ vỉ, làm giảm giá trị dyne và ảnh hưởng đến hiệu ứng vỉ.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN