Bao bì vỉ là gì?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 02/04/2022
bao-bi-vi-la-gi

Giải thích về bao bì vỉ như sau:

Vỉ: một công nghệ xử lý nhựa, nguyên lý chính là sau khi nung nóng và làm mềm một tấm nhựa phẳng cứng, nó được hút chân không trên bề mặt của khuôn , và sau đó được tạo thành. được sử dụng rộng rãi trong bao bì nhựa, chiếu sáng, Quảng cáo, trang trí và các ngành công nghiệp khác.

Bao bì vỉ: một thuật ngữ chung để sản xuất các sản phẩm nhựa bằng quy trình đóng vỉ và đóng gói sản phẩm bằng các thiết bị tương ứng. Sản phẩm đóng gói dạng vỉ chủ yếu bao gồm: vỉ, khay, hộp vỉ, từ đồng nghĩa là: nắp hút chân không, vỉ, v.v. Các thiết bị đóng gói vỉ chủ yếu bao gồm: máy tạo vỉ, máy đột dập, máy niêm phong, máy cao tần và máy gấp. Các sản phẩm bao bì được hình thành bằng cách bao gói có thể được chia thành: thẻ chèn, thẻ hút, vỉ đôi, vỉ nửa, vỉ gấp nửa, vỉ gấp ba, v.v.

Vỉ nhựa: Tấm nhựa cứng trong suốt được quá trình ép vỉ tạo thành một loại nhựa trong suốt có dạng lồi cụ thể, được phủ lên bề mặt sản phẩm để bảo vệ và làm đẹp cho sản phẩm.

Khay vỉ: hay còn gọi là khay nhựa trong, tấm nhựa cứng được quá trình ép vỉ tạo thành nhựa có rãnh cụ thể, sản phẩm được đặt vào rãnh để bảo vệ và làm đẹp sản phẩm.

Vỉ ép: Là khay vỉ được làm bằng vật liệu đặc biệt, một lớp vật liệu nhung được kết dính trên bề mặt của tấm nhựa cứng thông thường, do đó bề mặt của khay có cảm giác mịn như nhung, được sử dụng để nâng cao cấp của đóng gói sản phẩm.

Vỉ chống tĩnh điện: Là khay vỉ được làm bằng vật liệu đặc biệt, và giá trị điện trở của bề mặt vật liệu nhỏ hơn 10 đến 11 ohm. Chủ yếu được sử dụng cho khay nhựa cho các sản phẩm điện tử và CNTT.

Khuôn ép vỉ: Khuôn dùng để sản xuất vỉ, giá thành thấp nhất là khuôn thạch cao, kế đến là khuôn đồng mạ điện, đắt nhất là khuôn nhôm. Khuôn được khoan các lỗ nhỏ để hút chân không các tấm cứng đã được nhiệt hóa tạo thành sản phẩm dạng vỉ.

Máy ép vỉ: Máy ép vỉ dùng để hấp phụ tấm nhựa cứng đã được nung nóng và mềm lên bề mặt khuôn, sau khi nguội sẽ tạo thành một lớp nhựa lồi lõm. Cắt vỉ: Sau khi ép vỉ, các sản phẩm nhựa được đục lỗ, và các tấm lớn được cắt thành các sản phẩm riêng lẻ bằng khuôn dao.

Gấp vỉ: Có một loại bao bì dạng vỉ gọi là bao bì đựng thẻ, cần gấp 3 mặt của vỉ vào mặt sau bằng máy gấp để trong quá trình đóng gói tiếp theo có thể nhét thẻ giấy vào. mép gấp để tạo thành vỉ. bao bì thẻ.

Dán nhiệt vỉ: Là quy trình đóng gói vỉ, thẻ giấy được tráng dầu vỉ trên bề mặt và vỉ được hàn nhiệt cùng với máy hàn để tạo thành gói vỉ.

Dán cao tần vỉ: Là quy trình đóng gói vỉ, sử dụng máy cao tần để tạo ra tần số cao, dán vỉ và vỉ lại với nhau để tạo thành gói vỉ kép.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN