Các điểm kiểm soát chính của công nghệ chế biến bao bì vỉ giấy

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 13/04/2022
cac-diem-kiem-soat-chinh-cua-cong-nghe-che-bien-bao-bi-vi-giay

Các điểm kiểm soát chính của công nghệ chế biến bao bì vỉ giấy

1. Chọn đúng giấy.
Nếu bản thân giấy đã chọn không thể làm phồng được, thì ngay cả khi dầu vỉ thông thường được thay thế bằng dầu vỉ mạnh, hoặc độ dày của dầu vỉ được tăng lên, dầu vỉ được truyền hai lần, và khác các thông số vận hành được điều chỉnh (Chẳng hạn như tăng nhiệt độ và áp suất khi phồng rộp),… cũng vô ích. Vì vậy, để sản xuất ra bao bì vỉ giấy đạt tiêu chuẩn trước hết phải lựa chọn loại giấy phù hợp. Lựa chọn đúng giấy là bạn đã thành công 80%.
Khi chọn giấy làm bao bì vỉ cần chú ý những điểm sau. 
(1) Giấy có cấu trúc lỏng lẻo và lực liên kết giữa các lớp thấp nên dễ bị phồng rộp.
(2) Đối với cùng một loại giấy có cùng định lượng thì độ dày càng lớn càng dẫn đến hiện tượng phồng rộp.
(3) Lớp phủ trên bề mặt giấy càng mỏng thì càng dễ bị phồng rộp, ví dụ: giấy bìa trắng tráng dầu vỉ hai lần dễ phồng rộp hơn giấy bìa trắng tráng dầu vỉ ba lần.

Phương pháp chung để kiểm tra giấy có phù hợp với bao bì đóng vỉ hay không là: bôi dầu ép vỉ lên giấy trắng chưa in, sau đó làm thử nghiệm trên vỉ, nếu kiểm tra đạt tiêu chuẩn trên giấy trắng thì vỉ sau khi in nói chung là không có. vấn đề. Trong giấy bìa trắng (còn được gọi là giấy trắng hỗ trợ xám hoặc giấy xám bột), giấy bìa trắng "Pegasus" có thể được xử lý thành bao bì dạng vỉ mà không gặp vấn đề gì; trong số các tông trắng, có tương đối ít giấy có thể làm bao bì dạng vỉ. Tất nhiên, điều này không phải là tuyệt đối, trước khi chọn giấy vẫn phải kiểm tra và xác nhận, sau khi kiểm tra đạt yêu cầu mới có thể mua với số lượng lớn để sản xuất in ấn.

2. Lựa chọn dầu vỉ đúng
Để chế biến bao bì vỉ đạt chất lượng cao, phải chọn dầu vỉ phù hợp theo chất liệu của vỏ vỉ. Ví dụ, các yêu cầu về hiệu suất của bìa vỉ làm bằng PET và bìa nhựa làm bằng PVC là khác nhau.

3. Xác định hợp lý các thông số của quá trình
Tỷ lệ và tốc độ chảy của dầu vỉ, áp suất giữa các trục đo của máy qua dầu, áp suất của trục lăn áp lực, tốc độ chảy dầu, thời gian lưu sau khi tra dầu. -kéo qua sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bao bì vỉ. Mỗi thông số cần được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình sản xuất, và mỗi thông số kiểm soát phải được kiểm tra và xác nhận trước khi sản xuất.

Tóm lại, gia công vỉ không khó, một khi xảy ra hiện tượng vỉ kém trong sản xuất thì việc duy trì cách suy nghĩ đúng đắn để giải quyết vấn đề, đó là trước hết phải tìm ra nguyên nhân từ giấy, rồi lần lượt xác nhận dầu vỉ và các thông số quy trình. Cho dù đúng và hợp lý, bạn có thể nhanh chóng tìm ra câu trả lời và đạt được hiệu quả cấp số nhân với một nửa nỗ lực.
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN