Các loại bột phun mực in - bột đá nghành in hiện nay

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 24/03/2022
cac-loai-bot-phun-muc-in-bot-da-nghanh-in-hien-nay

Các loại bột phun

Được làm từ các tinh bột tự nhiên

Các loại bột phun mực in - bột đá nghành in hiện nay là từ tinh bột khoai tây hoặc bột ngũ cốc. Thường những loại bột này có tính háu nước. Những loại bột phun gốc thực vật sẽ dễ sử dụng hơn, có đặc tính chảy tốt nên cũng được ứng dụng khá phổ biến. Song khi sử dụng loại bột này có thể bị nhiễm tĩnh điện.

Được làm từ Calcium Carbonate

Nghĩa là bột được làm từ các loại khoáng vô cơ có trong tự nhiên. Thường các loại hạt bột phun này nhẹ, ít thành bụi. Vì thế mà việc sử dụng cũng dễ dàng, tiết kiệm hơn. Có một điều nhỉnh hơn so với bột phun gốc thực vật là nó không tan trong nước và không bị nhiễm tĩnh điện hay ảnh hưởng bởi độ ẩm.

 

Các loại bột khác nhau được làm từ nhiều thành phần khác nhau.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì khi sử dụng bột phun Calcium carbonate lại mang một số hạn chế khác. Chẳng hạn như có thể làm trầy lớp mực in trên mặt tờ giấy in hoặc cũng có nguy cơ làm tổn hại đến tuổi thọ của bản in.

Được làm từ đường mía

Lạ quá phải không? Loại bột này khá đặc biệt. Nó có tính khô, háu nước, hạt bột mềm. Sử dụng bột phun làm từ đường mía có một điểm lợi đó là sử dụng tốt khi in qua máy nhiều lần. Bột cũng ít bám lên tấm cao su và ít hòa tan vào dung dịch làm ẩm.

Mặc dù vậy nhưng vì loại bột phun này do tính háu nước nên không thể dùng khi sấy hồng ngoại. Đồng thời, cũng phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị phun bột để tránh làm tắc.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN