Các lỗi thường gặp và phương pháp khắc phục sự cố của phiên bản PS

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 23/05/2022
cac-loi-thuong-gap-va-phuong-phap-khac-phuc-su-co-cua-phien-ban-ps

Có rất nhiều lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng bản đồ dương bản PS, ngoài các vấn đề về chất lượng của bản đồ bản PS, việc sử dụng không đúng cách trong quá trình chế tạo bản và quá trình in ấn cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến nhiều hỏng hóc khác nhau. Hiện nay, theo điều kiện làm việc thực tế của quá trình chế tạo và in bản, người ta tiến hành phân tích chi tiết các lỗi thường gặp của bản đồ dương bản PS và đề xuất phương pháp khắc phục sự cố để nhà máy in có thể sử dụng hiệu quả hơn. phiên bản PS.
  1. Bụi bẩn trên phần trống của bản in:
  1. Phơi sáng không đủ:
  Nguyên tắc chế tạo tấm PS là trong quá trình phơi sáng, ánh sáng đi qua phần truyền sáng (phần trống) của tấm dương để phân hủy chất nhạy cảm. , giải phóng khí nitơ, và các phân tử nhạy cảm Cấu trúc được sắp xếp lại để tạo ra hợp chất indanone; hợp chất này không hòa tan trong nước, nhưng dễ dàng hòa tan trong dung dịch kiềm loãng, do đó để lộ màng oxit, tức là phần trắng. Phần đồ họa không nhìn thấy ánh sáng về cơ bản không thay đổi và trở thành phần đồ họa của tấm in hút mực. Nếu thời gian phơi sáng của phần mẫu trắng quá ngắn, ánh sáng quá yếu và độ phơi sáng không đủ, chất nhạy cảm sẽ không được phân hủy hoàn toàn, và sự hòa tan sẽ không hoàn toàn trong quá trình phát triển, và chất nhạy cảm còn sót lại sẽ gây ra mẫu trắng phần để thấm mực và bị bẩn. Do đó, khi in, trước tiên bạn nên thử thời gian phơi sáng chính xác bằng que thử in, sao cho độ đậm nhạt dưới 0,35 và 0,35, mực sẽ không bị lem (vạch kẻ). Hoặc trong phần trống của tấm PS sau khi tiếp xúc, phát triển, rửa và làm khô, sử dụng axeton, dietyl ete hoặc dung dịch sửa đổi để loại bỏ màu nền ở phần trống và về cơ bản không có dấu vết rõ ràng bằng mắt thường, hoặc sử dụng một máy đo mật độ phản xạ để đo màu nền và loại bỏ nó. Chênh lệch giá trị mật độ của phần màu nền là <0,03 (vạch kẻ)>.
  2. Phát triển không đầy đủ:
  chất cảm quang trong phần trống không được hòa tan hoàn toàn, và phần còn lại chất cảm quang làm bẩn phần mẫu trắng. Nguyên nhân là do:
  (1) Nồng độ nhà phát triển không đủ: Chất phát triển với nồng độ được chỉ định cần được chuẩn bị theo phương pháp chuẩn bị đã chỉ định và cần được bổ sung theo mức độ suy yếu của nhà phát triển sau khi phát triển.
  (2) Thời gian phát triển không đủ: nói chung là 35 ± 10 giây và tối đa không quá 1 phút.
  (3) Nhiệt độ của nhà phát triển quá thấp: nhiệt độ tối ưu của nhà phát triển phải là 22 ± 2 ° C. Do nhiệt độ thay đổi đến 10 ° C, tốc độ phát triển thay đổi 3-4 lần, tức là nhiệt độ cao thì phát triển nhanh, nhiệt độ thấp thì phát triển chậm; nồng độ cao, và sự phát triển nhanh chóng và nồng độ thấp.
  (4) Do quá trình phát triển liên tục hoặc tiếp xúc với không khí trong thời gian dài, khả năng phát triển sẽ giảm dần và suy giảm do hấp thụ CO2 trong không khí, nếu thời gian phát triển liên tục quá lâu cũng sẽ xuất hiện tương tự như sự tập trung thấp của các nhà phát triển. Vì vậy, chủ đầu tư nên cố gắng tránh tiếp xúc với không khí trong thời gian dài.
  (5) Ô nhiễm dung dịch phát triển: Do chất cảm quang của tấm PS có chứa một lượng nhỏ thuốc nhuộm, trong quá trình phát triển, thuốc nhuộm sẽ hòa tan vào dung dịch phát triển cùng với các ngón tay cây cảm quang tiếp xúc với quá trình quang phân và tích tụ. Khi tấm PS đã phát triển đạt đến một lượng nhất định và sự tích tụ thuốc nhuộm đạt đến một mức nhất định, thuốc nhuộm trong dung dịch dành cho nhà phát triển sẽ bị hấp phụ bởi các vi hạt của cát tấm PS và gây ra hiện tượng tự nhiễm bẩn. Do đó, một nhà phát triển mới phải được thay thế.

Bình luận (3)
binh-luan

Chloe

24/05/2022
Loving the info on this web site, you have done great jobb on the content. Feel free too visit myy blog post; ccna eams (Charlotte)
binh-luan

Jannie

24/05/2022
I'm no longer positive the place you are getting your information, however great topic. I must spend a while lwarning more or figuring oout more. Thank you for great info I used to be in searcch of this information for my mission. Look at my webpage ... pmp certification - Harriet,
binh-luan

Mari

24/05/2022
We're a bunch oof volunteers and opening a new scheme in our community. Your website provided us with useful information to work on. You have performed a formiddable activity and our whole group will probably be thankful to you. Also visit my blkog post - exam preparation materials (Elisha)
VIẾT BÌNH LUẬN