Các mẫu hộp bao bì đẹp và sang trọng nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 18/08/2022
cac-mau-hop-bao-bi-dep-va-sang-trong-nhat-hien-nay

Nền văn hóa cổ đại Trung Quốc có lịch sử lâu đời

Một nền văn minh cổ đại, một đất nước của phép xã giao, từ xa xưa đã có câu nói “cộng đồng có nghi thức”.

Cho dù đó là tình yêu, tình bạn, gia đình  thậm chí kinh doanh, quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia

Đối xử nhã nhặn với nhau đã trở thành biểu tượng thể hiện tình cảm và gắn kết quan hệ hữu nghị

Nó có thể làm cho mối quan hệ giữa hai bên gắn kết trên chiếc bánh và mang những ý nghĩa khác nhau

Một món quà tốt cần một bao bì hộp quà tốt

Ý nghĩa của nó có ý nghĩa vô cùng lớn đối với quà tặng và ngay cả những người tặng quà.

Một " làn da đẹp và một tâm hồn thú vị " . Thường bổ sung cho nhau và làm tăng giá trị của món quà. Làm sâu sắc hơn cảm xúc của con người

Vậy hộp quà đẹp được ra đời và in ấn như thế nào?

Một thiết kế hộp quà bao bì đẹp mắt không chỉ là bản trình bày trực quan tuyệt đẹp. Nó cũng phải có cấu trúc bao bì chắc chắn và vật liệu phù hợp

Và quy trình tiêu chuẩn nghiêm ngặt và tay nghề thủ công tốt được sản xuất

Việc lựa chọn chất liệu của hộp quà được chia thành:

1. Giấy thẻ: bảng trắng nền xám, bảng trắng nền trắng, thẻ kraft ... vv

2. Bảng màu xám: bảng màu xám, bảng Lan Châu, bảng bóng cao ... vv

3. Ban dày đặc: độ dày phổ biến là 3-5mm

4. Vật liệu tự nhiên: gỗ tròn, tre, thủy tinh, gốm sứ, bông, bột giấy, v.v.

5. Vật liệu đặc biệt: keo thạch, gel silica, v.v.

6. Vật liệu nhựa: PET, PVC, v.v.

Hộp quà vừa đẹp vừa tiện dụng nên cấu trúc bao bì rất quan trọng, các cấu trúc bao bì thông thường bao gồm: hộp chất liệu nhựa đơn giản, kết cấu hộp bìa cứng, hộp sóng, hộp bột giấy tổ ong, hộp gấp và cán ướt Hộp kết hợp cấu trúc đúc, cứng kiểu hộp dán… Kết cấu đa dạng được ghép với nhiều chất liệu và hiệu ứng hình ảnh để tạo thành bao bì hộp quà luôn thay đổi.

Phân loại hộp quà cao cấp

1. Được phân chia từ các loại vải dán, những loại quan trọng nhất là: giấy, da, vải, v.v.

Giấy: bao gồm các loại giấy bìa vàng và bạc, giấy ngọc trai và các loại giấy mỹ thuật.

Da: bao gồm da thật và các loại vải PU chống da, v.v.

Vải: bao gồm nhiều loại vải cotton và vải lanh, v.v.

⒉ Phân chia theo phạm vi ứng dụng, chủ yếu là hóa chất hàng ngày, rượu, thực phẩm, thuốc lá, điện tử kỹ thuật số, đồ trang sức, v.v.

Hóa chất hàng ngày: được sử dụng chủ yếu trong hai lĩnh vực mỹ phẩm và nước hoa.

Rượu: chủ yếu là rượu trắng, rượu đỏ và các loại rượu ngoại.

Thực phẩm: chủ yếu là sô cô la, thực phẩm sức khỏe.

Thuốc lá: sản phẩm cao cấp do các công ty thuốc lá lớn tung ra.

Điện tử kỹ thuật số: chẳng hạn như hộp điện thoại di động thương hiệu cao cấp, hộp máy tính bảng, v.v.

Trang sức: Tất cả các loại trang sức về cơ bản được đóng gói trong hộp quà theo phong cách độc đáo.

Các sai sót phổ biến hoặc các điểm kiểm soát chất lượng

Lỏng mép: Sau khi dán giấy, bốn mép miệng của thân hộp không được dính chặt, có hiện tượng xẹp mép giữa giấy và bảng xám.

Nếp gấp : Sau khi dán, bề mặt giấy tạo thành những nếp gấp không đều với độ dài ngắn khác nhau. Vỡ các góc: Sau khi dán giấy, 4 góc hộp bị vỡ và có màu trắng.

Phôi bị lộ (lộ đáy): Do chế tạo lưỡi dao không chính xác, hoặc lệch vị trí trong quá trình dán làm cho giấy dán bị gấp, vị trí chồng lên nhau gây ra hiện tượng bảng xám bị lộ.

Bong bóng : Các bong bóng có kích thước không đều và khác nhau trên bề mặt thân hộp.

Vết keo : Dấu vết keo để lại trên bề mặt.

Phần nhô ra (Mụn): Có các hạt vật chất còn sót lại ở lớp dưới của vật liệu đóng gói, một phần nhô lên bề mặt và phá hủy độ phẳng của bề mặt hộp.

Góc cao và thấp: Sau khi bảng màu xám được cắt nửa khuôn hoặc xẻ rãnh, bốn cạnh được gấp lại và hình thành, và hai cạnh liền kề không nhất quán về chiều cao.

Gạt nước: Sau khi dán thân hộp, để các góc dính chặt hơn, cần dùng cạp để cạo bốn cạnh của thân hộp, dùng cạp để cạo các dải lõm và lồi lõm hoặc các bong bóng nhỏ, giống như gợn nước.

Cấu tạo chung của hộp quà cao cấp

Có nhiều kiểu thiết kế bao bì hộp quà khác nhau, từ kết cấu theo kiểu kết hợp trên trời dưới đất, kiểu hộp lồng vào kết hợp, kiểu cửa đóng mở trái phải, và loại sách được đóng gói và kết hợp Cấu trúc cơ bản của sản phẩm, dưới khuôn khổ của cấu trúc cơ bản, các nhà thiết kế đã phát triển các kiểu hộp luôn thay đổi, khoác lên mình chiếc áo cưới mát mẻ cho bao bì của sản phẩm đầu tiên. , các loại và tên hộp phổ biến được mô tả bên dưới:

1. Hộp che trời đất

Bìa Tiandi đề cập đến kiểu dáng của một chiếc hộp. Bìa của thùng carton là "tian" và đáy là "thổ", vì vậy nó được gọi là bìa của trời và đất. Bìa Tiandi hay còn gọi là hộp Tiandi được sử dụng rộng rãi trong các loại hộp quà bìa cứng, hộp đựng giày, hộp đựng đồ lót, hộp đựng áo sơ mi, hộp đựng điện thoại và các loại hộp đóng gói khác.

2, hộp sách

Nó bao gồm một hộp bên ngoài và một hộp bên trong. Hộp bên trong được bao quanh bởi một bao da. Phần đáy của hộp đựng bên trong và thành sau được liên kết với cả hai mặt của hộp đựng bên ngoài. Có thể mở được nắp trên không được dán và hình dạng giống như một cuốn sách bìa cứng.

3, hộp ngăn kéo

Nếu hộp che trời đất có thể cho người ta trực giác, thì hộp ngăn kéo có thể tạo cảm giác bí ẩn. Nó được cho là bí ẩn, bởi ngay khi nhìn thấy hình dạng của nó, người ta không khỏi nóng lòng muốn lôi nó ra và khám phá "kho báu" bên trong.

Hộp ngăn kéo này bản chất là một "hộp kho báu". Vỏ hộp dạng ngăn kéo có dạng ống, thân hộp dạng đĩa, nắp hộp và hộp là hai kết cấu độc lập. Thiết kế như vậy làm cho việc mở cửa trở nên thú vị. Từ từ kéo khoảnh khắc đó ngay lập tức trở thành một loại hưởng thụ. Loại hộp này lý tưởng cho việc đóng gói quà tặng, bao bì trà, bao bì đồ trang sức, bao bì đồng hồ và bao bì điện tử.

4. Hộp ngũ giác

Hình hộp là hình ngũ giác, đa phần là kết cấu của trời đất.

5. Hộp cửa sổ

Mở các cửa sổ cần thiết trên một hoặc nhiều mặt của hộp và dán PET trong suốt và các vật liệu khác vào bên trong để hiển thị đầy đủ thông tin của bên trong.

6. Hộp gấp

Bảng màu xám được sử dụng làm khung, được dán bằng giấy tráng hoặc giấy khác. Bảng màu xám để lại một khoảng cách nhất định tại nơi uốn, khi sử dụng, toàn bộ được giữ lại thành hình dạng ba chiều và có thể tự do gấp lại.

Trên đây là những cấu trúc hộp quà phổ biến nhất trên thị trường, ngoài ra còn rất nhiều loại hộp có hình dáng đặc biệt hơn nữa mà không được liệt kê từng cái một.

Thiết kế bao bì hộp quà quy trình sản xuất bảy bước

1. Làm tấm

Hộp quà hiện nay thiên về hình thức đẹp nên màu sắc phiên bản cũng đa dạng, thường thì một kiểu hộp quà không chỉ có 4 màu cơ bản mà còn có một số màu đặc biệt như vàng, bạc đều là màu đốm. .

2, chọn giấy

Giấy gói quà thông thường được làm bằng đồng đôi và giấy đồng mờ, trọng lượng thường là 128g, 105g, 157g, hiếm khi giấy gói của hộp quà quá 200g do giấy gói quá dày. , và nó cũng trông có vẻ buồn tẻ. Cách lắp là chọn giấy xám kép phù hợp theo nhu cầu của khách hàng, thường được gọi là giấy bìa cứng hoặc giấy bìa cứng màu xám.

3. Yêu cầu in ấn

Hộp quà chỉ được in bằng giấy gói, giấy gắn lên sẽ không in được, nhiều nhất là chỉ được nhuộm, vì hộp quà là hộp bao bì bên ngoài nên yêu cầu in ấn rất cao, kiêng kỵ nhất là lệch màu, các vết mực, và các phiên bản xấu ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

4. Xử lý bề mặt

Giấy gói của hộp quà thường cần được xử lý bề mặt, và các loại thường gặp là keo bóng quá, keo bóng mờ, keo uv, dầu bóng, dầu bóng quá mờ.

5. Bia

Bia là một khâu tương đối quan trọng trong quá trình in, khuôn bia phải chính xác, khuôn dập bia phải chính xác, không chính xác bia sẽ bị lệch, bia tiếp tục ảnh hưởng đến quá trình chế biến tiếp theo.

6. Gắn kết

Thông thường vấn đề in được gắn trước rồi mới đến bia, nhưng hộp quà thì bia trước rồi mới gắn, thứ nhất là sợ bị hoa và giấy gói, thứ hai là hộp quà chú ý đến hình thức tổng thể của hộp quà. giấy phải được làm thủ công, để đạt được một vẻ đẹp nhất định.

7. Hỗ trợ kiểm tra chất lượng và giao hàng

Cuối cùng là gói khớp, sau khi khớp xong bạn lau keo trên bề mặt, sau đó bạn có thể đóng gói và giao hàng.

Mỗi hộp quà tinh tế tưởng chừng chỉ là một thiết kế bao bì, nhưng chức năng và ý nghĩa của nó đôi khi còn vượt xa cả bản thân món quà.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN