Cách chọn giấy và mực để tạo ra bao bì carton đựng thực phẩm an toàn

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 09/06/2022
cach-chon-giay-va-muc-de-tao-ra-bao-bi-carton-dung-thuc-pham-an-toan

Với sự phát triển thịnh vượng không ngừng của nền kinh tế thị trường, bao bì thực phẩm hiện đại ngày càng được nhiều người quan tâm. Nhìn vào tình hình thị trường hiện nay, có rất nhiều hình thức bao bì thực phẩm khác nhau và bao bì carton màu đã trở thành xu hướng chủ đạo của bao bì thực phẩm hiện đại bởi tính sạch sẽ, sản xuất thuận tiện, giá thành rẻ, sử dụng thuận tiện, tái chế và yêu cầu bảo vệ môi trường. Dưới góc độ vệ sinh an toàn thực phẩm, hộp giấy đựng thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản về độ sạch sẽ, vệ sinh và an toàn, bất kể tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với thực phẩm, đây cũng là vấn đề quản lý mà các nhà quản lý ngành in cần lưu ý.

1. Giấy bìa cứng.

Có thể nói, giấy đế là nguồn kiểm tra chất lượng vệ sinh sản phẩm. Việc lựa chọn giấy nền đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn vệ sinh có ý nghĩa rất lớn đối với chất lượng bao bì thực phẩm và kiểm tra chất lượng in ấn. Theo các yêu cầu liên quan của tiêu chuẩn vệ sinh quốc gia đối với giấy nền để đóng gói thực phẩm, giấy bao bì thực phẩm không được sử dụng giấy vụn và giấy phế liệu tái chế xã hội làm nguyên liệu thô và không được sử dụng chất làm trắng huỳnh quang hoặc các chất phụ gia hóa học có ảnh hưởng đến cơ thể con người. Vì vậy, các nhà sản xuất in ấn phải thận trọng trong việc lựa chọn nhà cung cấp khi mua giấy đế giấy thực phẩm, đặc biệt là khi sản xuất hộp giấy thực phẩm hàng loạt.

2. Mực.

Mực in là nguyên liệu cơ bản để in thùng thực phẩm, và mực không tốt cũng là nguồn chính gây ô nhiễm thùng thực phẩm. Các loại mực ngày nay rất đa dạng và có các đặc tính khác nhau. Bao bì và mực in truyền thống chủ yếu bao gồm mực in gốc nhựa và mực in dựa trên dung môi. Hai loại mực này được sử dụng để in. benzen, etyl axetat, rượu isopropyl, v.v ... Các dung môi độc hại như propanol và n-butyl este. Các nguyên tố kim loại nặng trong mực được chuyển qua ô nhiễm của bao bì, do đó cơ thể con người có thể trực tiếp hoặc gián tiếp ăn vào một lượng nhất định, có thể gây ngộ độc kim loại nặng. Bột màu là một trong những chất chính trong quá trình sản xuất mực in, nếu nhà máy sản xuất mực sử dụng thuốc nhuộm để thay thế bột màu thì sự di chuyển của thuốc nhuộm cũng sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của hộp thực phẩm. Ngoài ra, nếu thêm một số chất xúc tiến như siloxane để cải thiện độ bám dính của mực sẽ khiến mực có chứa các chất độc hại như methanol, cũng sẽ ảnh hưởng đến độ an toàn của bao bì thực phẩm.

Bình luận (3)
binh-luan

Imogene

17/06/2022
I wikl immediately take hold of your rss as I can't in finding your email subscription link or e-newsletter service. Do you have any? Please llet me understand in ordeer that I could subscribe. Thanks. Here is my web site cpc exam - Kaitlyn,
binh-luan

Zella

17/06/2022
Thank you, I've recently been searching for information about this topic for a while and yours is the best I have found out so far. But, what concerning the conclusion? Are you sure in regards to the source? Also visit my web page: cisdo ccna (Eva)
binh-luan

Anglea

17/06/2022
It's very effortless to find out any matter on net as compared to books, as I found this paragraph at this web page. Feel free to surf to my ssite -police exam (Kandi)
VIẾT BÌNH LUẬN