Cách sử dụng dải cao su - Chỉ bế

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 20/07/2022
cach-su-dung-dai-cao-su-chi-be

 Tấm đệm tải

Sau khi tấm khuôn dập và vết lõm được sắp xếp, đưa vào khung tấm để cố định, sau đó đưa vào máy cắt khuôn và vết lõm, sau đó có thể gia công.

 Dán dải cao su - Chỉ bế

Sau khi sắp xếp tấm lõm của khuôn bế, dán dải cao su - Chỉ bế lên đế tấm ở cả hai mặt của dao cắt và sử dụng tác dụng đàn hồi của dải cao su để đẩy vật liệu in đã cắt ra khỏi mép dao để tránh để dao thép cắm chặt vào máy và ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

dải cao su - Chỉ bế để cắt khuôn thường được chia thành hai loại: cứng và mềm. Cao su cứng được sử dụng cho vật liệu in dày hơn và cao su mềm được sử dụng cho vật liệu in mỏng hơn, được sản xuất bởi các nhà sản xuất chuyên nghiệp. Nói chung, dải cao su - Chỉ bế phải cao hơn lưỡi cắt từ 3-5mm và khoảng cách giữa dải cao su và đường cắt nên là 1-2mm.

Nếu khoảng cách giữa các dao cắt nhỏ hơn 8mm thì nên chọn dải cao su có độ cứng HS600; nếu khoảng cách giữa các dao cắt lớn hơn 10mm thì nên chọn dải cao su có độ cứng HS250. đã chọn. Nếu khoảng cách giữa dao cắt và dây thép nhỏ hơn 10mm thì nên chọn dải cao su dạng vòm có độ cứng HS700; nếu lớn hơn 10mm thì nên chọn dải cao su có độ cứng HS350. Vị trí mở của dao cắt khuôn sử dụng dải cao su - Chỉ bế dạng vòm có độ cứng HS700 để bảo vệ điểm kết nối không bị kéo đứt.

 

dải cao su - Chỉ bế

Tấm lót

Đĩa đệm là đặt một hoặc nhiều lớp giấy hoặc bìa cứng dưới tấm lõm cắt khuôn, sao cho dao thép hoặc đường thép trên bố trí có cùng chiều cao và lực ép đồng đều.

Tấm cắt và gấp nếp có thể được nạp và dỡ tự do từ cơ cấu dập nổi của máy cắt và tạo nếp, và có thể được thay thế hoặc lắp đặt khi cần thiết. Cơ chế định vị của nó rất chính xác và mỗi lần xếp dỡ không ảnh hưởng đến độ chính xác của vị trí. Để có được áp lực lõm cắt khuôn cắt đồng đều tại mỗi điểm của dao thép hoặc mép dây thép của tấm in, bố cục phải được giữ phẳng, mịn và gọn gàng. Phương pháp đệm và dòng đệm có thể làm cho áp suất đồng đều và đảm bảo chất lượng của vết lõm cắt khuôn.

Trong phiên bản cắt gấp và tạo nếp có đệm, chênh lệch chiều cao giữa dao thép và dây thép nói chung là độ dày của bìa cứng sóng cần được cắt và tạo nếp sau khi được nén chặt.

 Đặt khuôn thụt vào

Khuôn dập lõm được cố định trên tấm đáy phẳng, và khuôn dập lõm cũng được đặt trên tấm in chìm để đảm bảo vết lõm rõ ràng và dễ tạo hình. Khuôn thụt lề bao gồm khuôn thụt bằng thạch cao, khuôn thụt bằng bìa cứng, khuôn thụt dán và khuôn thụt bằng thép. Khuôn tạo vết lõm thạch cao là bạn dán một lớp giấy bìa màu vàng lên tấm in chìm, phủ một lớp bột thạch cao lên trên tấm giấy in màu vàng, rồi dùng khuôn dập khuôn lõm để tạo dấu ấn trên lớp thạch cao khuôn vết sẹo.

Khuôn thụt bằng bìa cứng là dán bìa cứng lên tấm khuôn lõm bằng keo, dùng tấm lõm để ấn dấu ấn ra và dùng dao khắc cắt bỏ phần có dấu ấn để trở thành khuôn lõm bằng bìa cứng.

Khuôn dập lõm còn được gọi là khuôn thụt tháo lắp đặt nhanh. Nó chủ yếu bao gồm một khuôn thụt vào, một dải nhựa định vị, một màng đế chắc chắn và một miếng dán bảo vệ. Nó có thể nhanh chóng được dán lên tấm in chìm và được dễ sử dụng. Khuôn thụt vào hoàn thành việc thụt lề của đế; dải nhựa định vị dùng để xác định vị trí chính xác của khuôn lõm khi lắp và dán khuôn lõm: màng đế chắc chắn được sử dụng để dán khuôn thụt vào vết lõm đã cắt tấm nền; Băng bảo vệ được sử dụng để bảo vệ lớp sơn lót trong quá trình vận chuyển và bảo quản hàng ngày. Khuôn dập lõm thép được gia công trực tiếp từ vật liệu kim loại, có độ chính xác về kích thước, độ bền và giá thành gia công cao. Độ dày của các khuôn dập lõm khác nhau nói chung là độ dày được nén chặt của các tông sóng để được thụt vào.

Chiều rộng của rãnh khuôn lõm có thể được tính theo công thức sau:

B = (1.8-2.0) c + d Trong công thức: B - chiều rộng của rãnh khuôn lõm; c - chiều dày nén chặt của tấm bìa cứng; d - chiều dày của dây thép. Khi bố trí gấp nếp các tông song song với khuôn dập lõm, hệ số có giá trị thấp; khi bố trí gấp nếp các tông vuông góc với khuôn dập lõm, hệ số có giá trị cao.

Vết thụt đầu dòng

Sau khi tấm khuôn cắt và khuôn dập khuôn và khuôn dập lõm được đưa vào máy cắt khuôn và khuôn dập khuôn, quá trình cắt khuôn và vết lõm có thể được thực hiện. Chuẩn bị bìa các-tông gợn sóng cần cắt khuôn và thụt vào, đặt vào bàn tiếp giấy, trước tiên phải thử áp lực, nếu một phần mẫu bình thường nhưng một phần mẫu không được cắt liên tục thì cần phải Làm một miếng đệm ở khu vực cục bộ, và sử dụng bìa cứng dày 0,05mm. Dán nó vào dưới cùng của tấm cắt khuôn để bù đắp cho chiều cao của dao cắt khuôn. Khi vẫn còn một số chỗ không thể cắt qua sau khi cắt miếng chêm một phần, nên tiến hành miếng chêm định vị. Miếng chêm vị trí là sử dụng miếng chêm hẹp để dán trực tiếp vào đáy của dao cắt để bù lại chiều cao của đường cắt. Sau khi vượt qua kiểm tra, việc sản xuất chính thức sẽ được tiến hành. Kiểm tra chất lượng sản phẩm bất cứ lúc nào trong quá trình sản xuất và xử lý các sự cố kịp thời.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN