Cao su in offset có đặc điểm gì - Loại nước rửa cao su phù hợp?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 22/01/2022
cao-su-in-offset-co-dac-diem-gi-loai-nuoc-rua-cao-su-phu-hop

Kỹ thuật in ấn offset là một trong những kỹ thuật in ấn phổ biến nhất hiện nay. Khi in ấn, bên cạnh hóa chất ngành in, kỹ thuật in này thường sử dụng đến các tấm cao su in offset. Tuy nhiên, dù biết về in offset những không phải ai cũng hiểu rõ về những tấm cao su in.

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó các hình ảnh in được ép lên các tấm cao su, sau đó ép từ miếng cao su này lên giấy để tạo ra thành phẩm. Kỹ thuật in này tránh được việc bị dính nước lên giấy theo mực in do con lăn mực chuyển mực đến vùng chứa hình ảnh, trong khi con lăn nước sử dụng màng nước cho vùng không có hình ảnh.

Cao su in offset có đặc điểm gì

Là loại vật liệu bắt buộc trong quá trình in offset, vì vậy cao su in offset có những đặc điểm riêng biệt để hỗ trợ cho việc in ấn dễ dàng và đạt được hiệu quả cao hơn, cụ thể như: Lớp cao su bề mặt được xử lý hóa học đặc biệt giúp duy trì độ bền và chất lượng

  • Có khả năng giữ ổn định và chịu được áp lực nén cao
  • Lớp cao su sử dụng với công dụng chịu nén được làm dày hơn để đảm bảo hiệu quả
  • Các lớp cao su liên kết chặt chẽ với nhau nhờ các lớp vải đệm bên trong

Ưu điểm của cao su in Offset

Cao su in offset có những ưu điểm vượt trội và phù hợp để sử dụng trong quá trình in offset nên luôn được sử dụng rộng rãi. Những ưu điểm cụ thể như:

  • Chịu được những thay đổi thường xuyên trong suốt quá trình hoạt động của máy in
  • Bề mặt chắc chắn, ngăn cản được tình trạng bị gãy, nứt cao su
  • Lớp chịu nén có tác dụng tăng tuổi thọ của cao su và tránh các hiện tượng ảnh hưởng đến chất lượng cao su in như biến dạng, nứt cao su đem lại khả năng chống sốc và phục hồi tốt. Chống ngấm dung môi và giảm thiểu rủi ro bị bong tróc các lớp.
  •  Hạn chế hiện tượng bong tróc bề mặt thường xảy ra cũng như tình trạng ngấm nước và hóa chất in nhờ vào việc xử lý hóa học lớp cao su bề mặt

Để đảm bảo chất lượng của tấm cao su in được tốt nhất, người ta sẽ sử dụng nước rửa cao su để làm sạch và mới lại tấm cao su. 

Chất tẩy cao su - Chất làm sạch tấm cao su- trục in con lăn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN