Chất liệu bao bì quan trọng thế nào?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 07/09/2022
chat-lieu-bao-bi-quan-trong-the-nao

Ngoài hình dáng bao bì thì chất liệu cũng là một yếu tố không thể thiếu để thể hiện xúc giác và ngôn ngữ thú vị của bao bì sản phẩm. Trong thiết kế hiện đại, có hai loại vật liệu chính được sử dụng để đóng gói hàng hóa: một là vật liệu tự nhiên (như gỗ, tre, mây, v.v.); hai là vật liệu nhân tạo (như nhựa, thủy tinh, kim loại, v.v.) . Bề mặt của các vật liệu khác nhau có kết cấu khác nhau, và mọi người có thể có cảm giác xúc giác khác nhau thông qua xúc giác, đó là những gì chúng ta gọi là kết cấu.

Kết cấu của vật liệu đóng gói mềm, cứng, mịn và thô cho phép con người có trải nghiệm cảm xúc phong phú và đầy màu sắc trong quá trình tiêu dùng hàng hóa. Ví dụ: vật liệu truyền thống như gỗ và vải luôn gợi lên sự ấm áp và thoải mái; trong khi vật liệu hiện đại như kim loại và thủy tinh gợi lên cảm giác lãng mạn và sang trọng, có thể được gọi là sự liên kết cảm xúc của vật liệu.

 Sử dụng khéo léo kết cấu vật liệu tự nhiên. Đặc biệt là bao bì của các sản phẩm bản địa truyền thống như bao bì trà gỗ cao cấp, bao bì cầm tay mây tre, bao bì thực phẩm bằng tre,… đều làm nổi bật vẻ đẹp của kết cấu tự nhiên của chính vật liệu và mang lại cho người tiêu dùng cảm giác bình dị, đơn giản và đơn giản. Cảm giác xúc giác tự nhiên cho phép con người, sản phẩm và thiên nhiên tích hợp tốt hơn.

 Sử dụng khéo léo kết cấu vật liệu nhân tạo. Trong lĩnh vực thiết kế bao bì ngày nay, ngày càng có nhiều vật liệu nhân tạo tái tạo và dễ phân hủy được sử dụng rộng rãi trong bao bì sản phẩm. Các nhà thiết kế phát huy hết tài năng của mình hoặc sử dụng kết cấu ban đầu của vật liệu nhân tạo hoặc thông qua phun, mạ, veneer, dập nổi và các phương tiện khác để thay đổi kết cấu bề mặt ban đầu của vật liệu để tạo thành kết cấu bề mặt mới, từ bao bì. Hình thức và chức năng đáp ứng trải nghiệm xúc giác xúc giác của người tiêu dùng hiện đại.

Ví dụ, trong hình dạng bao bì của một số loại nước khoáng và đồ uống, nhà thiết kế đã thiết kế một số chấm hoặc đường nhân tạo nổi lên xung quanh nắp chai, điều này không chỉ có thể tăng ma sát và tạo điều kiện cho người tiêu dùng mở ra, đặc biệt là khi lòng bàn tay của người tiêu dùng bị ướt. . Nó cũng có thể được mở dễ dàng hơn. Loại thiết kế chống trượt và dễ mở này thực hiện chức năng thực tế cơ bản nhất của thiết kế bao bì bằng cách sử dụng kết cấu và kết cấu xúc giác ở phần tiếp xúc của bao bì sản phẩm bằng vật liệu nhân tạo.

Nếu nhà thiết kế có thể áp dụng một cách chính xác và hợp lý cảm giác vào thiết kế bao bì, nó không chỉ có thể tăng mối quan hệ giữa người tiêu dùng và hàng hóa mà còn có thể giao tiếp với người tiêu dùng bằng ngôn ngữ thú vị của chính bao bì hàng hóa, để người tiêu dùng và hàng hóa có mối quan hệ độc đáo. Một cảm xúc rất tinh tế, giúp nâng cao đáng kể giá trị gia tăng của hàng hóa.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN