Chỉ bế (gân bế) trong nghành sản xuất bao bì là gì ?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 19/09/2023
chi-be-gan-be-trong-nghanh-san-xuat-bao-bi-la-gi

"Gân bế" (corrugation) trong ngành sản xuất bao bì thường đề cập đến quá trình tạo ra lớp bề mặt gân nằm giữa hai lớp giấy hoặc bìa cứng để tạo thành các tấm bìa cứng có độ cứng và độ bền tốt hơn. Quá trình này thường được sử dụng để sản xuất hộp giấy sóng (corrugated boxes), được sử dụng rộng rãi trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Lớp gân được tạo ra bằng cách đặt một lớp giấy sóng (corrugated paper) giữa hai lớp giấy bìa mỏng (liner paper). Lớp giấy sóng có những "gân" hoặc rãnh song song, thường được gọi là "flutes," và chúng có khả năng cải thiện tính cơ động và độ cứng của bao bì giấy. Tùy thuộc vào kích thước và độ dày của lớp sóng và giấy bìa, bạn có thể tạo ra các loại hộp giấy sóng với khả năng chịu lực và bảo vệ sản phẩm khác nhau.

Sự ứng dụng chính của gân bế là trong việc đóng gói và bảo vệ các sản phẩm trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Hộp giấy sóng thường được sử dụng cho các sản phẩm như thực phẩm, đồ điện tử, sản phẩm y tế, và nhiều loại hàng hóa khác. Các lớp gân giúp giảm sốc và va đập, đồng thời tạo ra sự cách nhiệt và cách âm cho sản phẩm bên trong.

 

Công ty TNHH thiết bị máy móc bao bì Bảo Bảo

Chuyên cung các loại vật tư nghành in bao bì Bảo Bảo cho các công ty sản xuất bao bì

Liên hệ (zalo): 0961.168.792