Đặc điểm của tấm nhựa thường dùng trong đóng gói dạng vỉ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 11/05/2022
dac-diem-cua-tam-nhua-thuong-dung-trong-dong-goi-dang-vi

Tấm được sử dụng để đóng gói vỉ được gọi là tấm cứng hoặc màng, thường được sử dụng là: tấm cứng PET (polyethylene terephthalate), tấm cứng PVC (polyvinyl clorua), tấm cứng PS (polystyrene). Tấm cứng PS có tỷ trọng thấp, độ dai kém, dễ cháy và sinh ra khí styren (một loại khí có hại) khi đốt nên thường được dùng để sản xuất các loại khay nhựa công nghiệp khác nhau. Tấm PVC cứng có độ dẻo dai vừa phải không dễ cháy, khi đốt sẽ sinh ra khí clo gây ảnh hưởng nhất định đến môi trường, PVC dễ hàn nhiệt Có thể hàn kín máy và máy cao tần. dùng để dán mép, là nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm nhựa trong suốt. Tấm cứng PET có độ dẻo dai tốt, độ trong suốt cao, dễ cháy, không sinh ra khí độc hại khi đốt, là vật liệu thân thiện với môi trường, tuy nhiên giá thành cao, phù hợp với các sản phẩm vỉ cao cấp. ở Châu Âu và Hoa Kỳ nói chung yêu cầu màng cứng PET, nhưng không dễ hàn nhiệt, điều này gây khó khăn lớn cho việc đóng gói, để giải quyết vấn đề này, người ta ghép một lớp màng PVC trên bề mặt PET, đó là có tên là tấm cứng PETG, nhưng giá cao hơn

Nguyên tắc chính công nghệ xử lý nhựa là sau khi làm nóng và làm mềm tấm nhựa phẳng cứng, nó được hút chân không trên bề mặt của khuôn, và sau đó được hình thành sau khi làm nguội. Nó được sử dụng rộng rãi trong bao bì nhựa, chiếu sáng, quảng cáo, trang trí và các ngành công nghiệp khác.
⊙Bao bì dạng vỉ:
thuật ngữ chung để sản xuất các sản phẩm nhựa bằng quy trình đóng vỉ và đóng gói sản phẩm bằng các thiết bị tương ứng. Sản phẩm đóng gói dạng vỉ chủ yếu bao gồm: vỉ, khay, hộp vỉ, từ đồng nghĩa là: nắp hút chân không, vỉ, v.v. Các thiết bị đóng gói vỉ chủ yếu bao gồm: máy tạo vỉ, máy đột dập, máy hàn kín, máy cao tần và máy gấp.
⊙Vỏ bóng:
Tấm nhựa cứng trong suốt được quá trình ép vỉ tạo thành một loại nhựa trong suốt có dạng lồi cụ thể, được phủ lên bề mặt sản phẩm để bảo vệ và làm đẹp cho sản phẩm. Hay còn gọi là vỉ, nắp chân không
⊙ khay:
hay còn gọi là khay nhựa trong, tấm nhựa cứng được tạo thành nhựa có rãnh cụ thể bằng quy trình đóng vỉ, sản phẩm được đặt vào rãnh để bảo vệ và làm đẹp sản phẩm.
⊙ Khay trong:
Là loại khay có chất liệu đặc biệt, có tác dụng dán một lớp chất liệu nhung lên bề mặt của tấm nhựa cứng thông thường, nhờ vậy bề mặt của khay có cảm giác mịn như nhung, dùng để cải thiện cấp của sản phẩm đóng gói.
⊙ Khay chống tĩnh điện:
Là khay vỉ được làm bằng vật liệu đặc biệt và giá trị điện trở của bề mặt vật liệu nhỏ hơn 10 đến 11 ohm. Chủ yếu được sử dụng cho khay nhựa cho các sản phẩm điện tử và CNTT.
⊙ Khuôn vỉ:
Khuôn dùng để sản xuất vỉ, giá thành thấp nhất là khuôn thạch cao, thứ hai là khuôn đồng mạ điện, đắt nhất là khuôn nhôm. Khuôn được khoan các lỗ nhỏ để hút chân không các tấm cứng đã được nhiệt hóa tạo thành sản phẩm dạng vỉ.
⊙ Ép vỉ:
Đó là những gì chúng ta thường nói về ép vỉ Máy ép vỉ được sử dụng để hấp phụ tấm nhựa cứng đã được làm nóng và mềm lên bề mặt của khuôn, sau khi làm nguội sẽ tạo thành một loại nhựa có dạng lõm và lồi .
⊙ Cắt vỉ:
Các sản phẩm nhựa sau khi ép vỉ được đục lỗ, và các tấm lớn được cắt thành các sản phẩm riêng lẻ bằng khuôn dao.
⊙ Gấp:
Một trong những sản phẩm bao bì dạng vỉ được gọi là bao bì lồng thẻ, cần gấp 3 mặt của vỉ vào mặt sau bằng máy gấp để trong quá trình đóng gói tiếp theo có thể nhét thẻ giấy vào mép gấp. để tạo thành một bao bì chèn thẻ.
⊙ Niêm phong nhiệt:
Là quy trình đóng gói vỉ, thẻ giấy được tráng dầu vỉ và vỉ được hàn nhiệt cùng với máy hàn để tạo thành gói vỉ.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN