Dầu bóng đặc biệt dạng nước

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 05/07/2022
dau-bong-dac-biet-dang-nuoc

Nói chung, độ nhớt nhà máy của Dầu bóng gốc nước là 35 đến 60 giây (25 ° C, lượng phủ -4). Khi nhà máy sử dụng Dầu bóng gốc nước, nhà sản xuất Dầu bóng cần pha loãng theo nhu cầu riêng của họ. Phương pháp và tỷ lệ pha loãng phù hợp với Dầu bóng. Hiệu suất có tác động không nhỏ.

Khi pha loãng Dầu bóng gốc nước, cách phổ biến hơn là sử dụng dung dịch hỗn hợp 1: 1 gồm cồn và nước để pha loãng. Tỷ trọng cồn tỷ lệ thuận với tốc độ sấy, ngược lại tỷ trọng nước tỷ lệ nghịch với thời gian sấy, nhà máy có thể điều chỉnh tỷ trọng hợp lý theo nhu cầu sản xuất.

Tỷ lệ pha loãng thích hợp của vecni là 3%, nếu pha quá loãng thì độ bóng và khả năng chống mài mòn của Dầu bóng gốc nước sẽ giảm. Nếu có yêu cầu về độ nhớt của dầu bóng, Diesel Môi trường sẽ tùy chỉnh các sản phẩm dầu bóng với đặc tính nhớt cụ thể theo nhu cầu của bạn để đáp ứng nhu cầu sản xuất của các thiết bị quy trình khác nhau.

Dầu bóng gốc nước là nhựa ưa nước một thành phần như axit acrylic và polyurethane có thể hòa tan trong dung dịch nước kiềm. Nói chung, chúng có thể được pha loãng bằng nước cất mà không cần hướng dẫn đặc biệt. Ngoài ra còn có metanol khan và etanol.

Dầu bóng gốc nước và độ bao phủ

Độ nhớt, độ pH và sức căng bề mặt của Dầu bóng có thể ảnh hưởng đến việc san lấp mặt bằng của vecni gốc nước. Dầu bóng gốc nước có khả năng san phẳng tốt có thể đạt được hiệu quả làm phẳng nhanh chóng trước khi lớp phủ khô, cải thiện độ nhẵn của bề mặt, và sau đó cải thiện đáng kể độ bóng của lớp phủ sau khi tráng men; nếu không thể sử dụng vecni gốc nước trong Nếu nó đã được làm khô trước khi san lấp mặt bằng, sẽ có vệt, lỗ cát và các hiện tượng khác, ảnh hưởng đến độ bóng của sản phẩm in. Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc san lấp mặt bằng là độ nhớt và tốc độ khô của dầu bóng trong quá trình san lấp mặt bằng. Độ nhớt san lấp mặt bằng vẫn thấp và lớp phủ có thể san lấp nhanh hơn. Tốc độ làm khô càng thấp, lớp phủ càng có khả năng làm phẳng tốt hơn.

Tỷ lệ giữa nhũ tương và nhựa hòa tan trong nước

Độ bóng của Dầu bóng gốc nước cũng có mối quan hệ nhất định với tỷ lệ giữa nhũ tương và nhựa tan trong nước. Việc tăng lượng nhũ tương tỷ lệ thuận với độ bóng. Mặc dù có thể cải thiện độ bóng nhưng khả năng san lấp mặt bằng và chế biến bị giảm; tăng lượng nhựa hòa tan trong nước tỷ lệ nghịch với độ bóng, mặc dù nó có thể cải thiện độ phù hợp trong quá trình san lấp mặt bằng và xử lý đặc tính của vecni, nhưng độ bóng của nó sẽ bị giảm.

Căng thẳng bề mặt Dầu bóng

Sức căng bề mặt của vecni là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể và độ bóng của vecni. Nếu giá trị sức căng bề mặt của Dầu bóng gốc nước quá nhỏ, Dầu bóng gốc nước có thể dễ dàng làm ướt bề mặt vật in, và dưới tác dụng của sức căng bề mặt, nó dễ dàng san phẳng thành một màng mịn và đồng nhất. bề mặt; nếu giá trị sức căng bề mặt của vecni lớn thì sẽ khó làm ướt màng mực trên bề mặt vật in và không dễ tạo thành lớp phủ đồng đều; khi giá trị lớn hơn bề mặt giá trị sức căng của màng mực của vật liệu in, lớp phủ vecni được phủ sẽ co lại đến một mức độ nhất định, thậm chí có thể xảy ra hiện tượng đau mắt hột và các hiện tượng khác.

Độ nhớt của dầu bóng

Vì bề mặt của vật liệu in có độ hấp thụ nhất định đối với vecni và độ hấp thụ của vecni tỷ lệ thuận với độ nhớt của Dầu bóng, độ nhớt của Dầu bóng gốc nước có ảnh hưởng đến việc làm phẳng, thấm ướt và các độ phù hợp của lớp phủ khác trong quá trình sơn phủ.có tác động rất quan trọng.

Hàm lượng rắn của Dầu bóng gốc nước

Chúng ta cũng nên chú ý đến việc kiểm soát hàm lượng rắn của Dầu bóng gốc nước, tốt nhất là 30% đến 40%, để vecni gốc nước có thể phát huy hết vai trò của nó trong quá trình in.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN