Dầu bóng gốc nước - vecni gốc nước trong sản xuất bao bì

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 06/01/2022
dau-bong-goc-nuoc-vecni-goc-nuoc-trong-san-xuat-bao-bi

Vecni gốc nước là chất lỏng được sử dụng để tăng độ bóng, khả năng chống thấm nước và chống mài mòn cho giấy in. Bởi vì dầu bóng gốc nước có đặc điểm là không mùi, cảm giác trong suốt, không phát thải VOC, giá thành rẻ và nguồn nguyên liệu rộng nên có thể tạo độ bóng, chống gấp và chống mài mòn cho vật liệu in trong quá trình sử dụng. Và kháng hóa chất, đặc biệt là hiệu quả bảo vệ môi trường của nó đặc biệt thích hợp cho việc xử lý vật liệu đóng gói và in ấn trong ngành công nghiệp thực phẩm, y học và thuốc lá.

Thành phần chính của dầu bóng gốc nước bao gồm: tác nhân chính, dung môi và tác nhân phụ. Hãy cùng theo dõi công ty sản xuất vecni chống thấm để hiểu rõ:

Màng gốc nước là một thành phần quan trọng trong dầu bóng gốc nước. Nó ảnh hưởng và kiểm soát độ bóng, độ bám dính, khả năng chống mài mòn, chống thấm nước, tính linh hoạt và khô của lớp phủ vecni, đồng thời đóng vai trò bảo vệ bề mặt giấy và mực in.

Có nhiều loại nhựa tạo màng gốc nước, bao gồm nhựa axit maleic biến tính bằng nhựa thông, nhựa acrylic hòa tan trong nước, nhựa axit maleic biến tính styren, nhựa amin gốc nước và rượu polyvinyl. Nó thường có ba dạng.

Dung môi

Chức năng chính của dung môi là hòa tan và phân hủy nhựa composite có thể pha loãng và các chất phụ gia chức năng khác nhau. Được sử dụng để điều chỉnh độ nhớt và hiệu suất làm khô của dầu bóng. Dung môi chính của dầu bóng gốc nước thân thiện với môi trường là nước, không bay hơi, có hiệu suất san lấp mặt bằng tốt, có nhiều nguồn và không màu, không độc hại và không mùi. Đây là "vật liệu xanh" và không thể được so sánh với các dung môi khác. So với; nhược điểm của nó là tốc độ làm khô tương đối chậm. sơn bóng gốc nước.

Chất phụ gia

Vai trò của các chất phụ gia chức năng là cải thiện khả năng truyền, làm phẳng, hiệu suất làm khô và độ mịn của sơn bóng gốc nước; điều chỉnh độ nhớt, cải thiện độ bóng và các đặc tính chế biến. Có nhiều loại phụ gia, và chúng thường được thêm vào một cách thích hợp tùy theo phương pháp ứng dụng của dầu bóng gốc nước.

Sử dụng chất khử bọt có thể kiểm soát sự tạo bọt của vecni và giải quyết các khuyết tật về chất lượng như mắt cá và lỗ kim trong quá trình sử dụng vecni; sử dụng chất hoạt động bề mặt để giảm sức căng bề mặt của dung môi gốc nước và cải thiện độ san bằng; Chất phân tán để cải thiện hiệu suất phân tán của nhựa cây, chống dính và cải thiện khả năng chống mài mòn; sử dụng chất tăng cường lớp phủ để cải thiện độ bám dính của vật liệu tạo màng và chất nền; sử dụng chất làm dẻo để tạo độ bền uốn sau khi tráng men; Sử dụng chất tăng trắng để sử dụng dầu bóng gốc nước có độ bóng tốt và tính minh bạch mạnh mẽ.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN