DUNG DỊCH LÀM ẨM TRONG IN OFFSET

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 25/05/2022
dung-dich-lam-am-trong-in-offset

DUNG DỊCH LÀM ẨM TRONG IN OFFSET

Dung dịch làm ẩm trong in offset:

Sự cân bằng mực nước sẽ cho kết quả in tốt và đều đặn cả palet giấy (vấn đề khó khăn). Để đảm bảo vấn đề đó, yêu cầu trước tiên là dung dịch làm ẩm (DDLA) phải tối ưu cả về thành phần và các tính chất vật lý, hóa học của nó. Bài viết này xin bàn đôi điều về DDLA.1. Dung dịch làm ẩm và chất phụ gia :

DDLA trong trường hợp lí tưởng có độ cứng của nước từ 8°dH đến 12°dH (theo tiêu chuẩn Đức, phần sau sẽ nêu rõ ) và độ pH từ 4,8 đến 5,5.

Bên cạnh đó, nhiệt độ DDLA cũng đóng 1 vai trò quan trọng, khoảng cho phép từ 10°C đến 15°C. Một điều mà người thợ in phải biết : Nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn đến tình trạng DDLA đọng hạt trên các ống dẫn và trong máng DDLA. Từ đó dẫn đến việc DDLA dạng hạt khi lên bản và cao su in (như trường hợp bạn ttmc_graphics nêu trong chủ đề Hệ thống làm ẩm bằng cồn "Alcohol dampening system"). Hình dưới đây mô tả nước đóng dạng hạt :

Chất phụ gia là một hệ thống chất phức tạp từ các thành phần khác nhau, nó cần thiết cho việc hình thành nhũ tương tối ưu khi in (trong in offset ướt, mực in khi qua lô cao su và lên giấy không thuần khiết như trong hũ mực vì nó có chứa 1 lượng từ 10 đến 30% DDLA), cần thiết cho việc tạo liên kết bề mặt (ở đây muốn nói đến sức căng bề mặt). Chất phụ gia cũng là một yếu tố để điều chỉnh độ pH của DDLA, chống lại hiện tượng gỉ sét trên bản in.....

Vì lí do chất lượng nước khác nhau nên chất sử dụng cũng như định lượng trong DDLA cũng khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của nhà sản xuất.

Công ty XNK bao bì Bảo Bảo chuyên phân phối các loại keo - mực - băng dính ngành in ấn bao bì, uy tín nhiều năm liền.Keo dán hộp cứng - Keo nhiệt dán hộp quà tặng - keo dán bao bì -Keo thạch Bảo Bảo tại Vĩnh Phúc

Tư vấn Hotline :✌️✌️✌️ 0961168792 .

So với các loại keo dán khác, đặc điểm lớn nhất của Keo dán hộp cứng - Keo nhiệt dán hộp quà tặng - keo dán bao bì -Keo thạch Bảo Bảo  là rất thân thiện với môi trường và an toàn, là lựa chọn hàng đầu của mọi người!

BẠN NÊN XEM THÊM

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tên công ty : CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO
Địa chỉ : Vạn Phúc, Vạn An , TP Bắc Ninh , Tỉnh Bắc Ninh.
Điẹn thoại : 0968 36 37 26 / 0961168792
Email :tbbaobaosales1@gmail.com
Website: https://vattuincongnghiep.com/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN