Giới thiệu về mực in offset và tính chất của mực in offset

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 17/12/2021
gioi-thieu-ve-muc-in-offset-va-tinh-chat-cua-muc-in-offset

Giới thiệu về mực in offset

In offset là một kỹ thuật in ấn phổ biến nhất trong in ấn thương mại, các hình ảnh dính mực in offset được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Để tạo ra được những sản phẩm chất lượng nhất trong công nghệ in ấn này thì thành phần quan trọng nhất định phải có trong quy trình in đó là mực in offset.

Vậy mực in offset là gì?

Đây là một thể gồm các hạt pigment được trộn đều trong chất dẫn hay chất liên kết. Hạt pigment dùng để tạo màu và quyết định lớp mực in offset trở nên trong suốt hay đục. Trong lớp mực in offset thì chất dẫn phải được thay đổi trở nên một dạng đặc với độ nhớt là 40-100 Pa.s, độ ẩm cao, bền với nước để có thể kết dính các hạt pigment lên trên bề mặt vật liệu in. Trong mực in offset sẽ không xảy ra hiện tượng tạo nhũ tương.

Tính chất của mực in offset

Mực in offset

Mực in offset gồm rất nhiều loại với tính chất khác nhau nhằm tạo tính phù hợp khi in trên bề mặt của các loại vật liệu in khác nhau. Có hàng ngàn công thức mực in offset khác nhau tuỳ vào mục đích  in khác nhau, ví dụ như loại mực được chế tạo đặc biệt cho in nhãn, in tờ bướm, in bìa, in tạp chí, in thiệp, trên giấy decal, in trên tấm kim loại hay in trên plastic. Nếu không kể đến bề mặt vật liệu in thì thành phần mực có thể khác nhau về độ trong suốt, độ bền nhiệt, độ bền sáng, độ bền với hoá chất và với các chất tẩy rửa.

Mực in offset khi in sẽ được tiếp xúc với nước tạo nên một độ ẩm nhất định trong suốt quá trình in. Tuy nhiên không để mực in offset pha lẫn với quá nhiều nước sẽ làm cho bề mặt in bị bắt màng dơ và bị phủ một lớp mực mỏng. Đây là vấn đề khá quan trong trong quá trình in với mực in offset, vì vậy cần có kỹ thuật in chính xác và kinh nghiệm của thợ in để tạo nên sản phẩm chất lượng nhất.

Để làm khô mực in offset ta có nhiều phương pháp khác nhau. Có loại mực in offset chứa dầu làm khô, nhựa thông cộng với dung môi để tăng tốc quá trình làm khô và hấp thụ mực của nó. Có loại mực in offset khô bằng phương pháp gia nhiệt do sự bay hơi của các chất dung môi.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng MỰC IN  các loại, mực in UV chất lượng cao theo yêu cầu của khách hàng. 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO chúng tôi phân phối các sản phẩm phạm vi toàn quốc , đặc biệt là các tỉnh thành phát triển công nghiệp như Bắc Ninh, Bắc Giang , Hà Nội , Hưng Yên , Thái Nguyên , Vĩnh Phúc , Hồ Chí Minh , Đồng Nai....

BẠN NÊN XEM THÊM

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tên công ty : CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO
Địa chỉ : Vạn Phúc, Vạn An , TP Bắc Ninh , Tỉnh Bắc Ninh
Điẹn thoại : 0968 36 37 26 / 0961168792
Email :tbbaobaosales1@gmail.com
Website: https://vattuincongnghiep.com/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN