Kiến thức cơ bản về màu mực

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 11/10/2021
kien-thuc-co-ban-ve-mau-muc

1. Mối quan hệ giữa màu sắc và ánh sáng. Cơ sở vật lý của ánh sáng màu là ánh sáng, và màu sắc chỉ có thể tồn tại trong điều kiện có ánh sáng. Nếu không có ánh sáng sẽ không có màu sắc, và có bóng tối, vì vậy sẽ có màu sắc khi có ánh sáng.

2. Ba màu cơ bản của ánh sáng. Trong cuộc sống hàng ngày, các màu tự nhiên mà chúng ta có thể nhìn thấy là đỏ, cam, vàng, lục, lục lam, lam và tím. Trong toàn bộ ánh sáng nhìn thấy, chúng ta nhạy cảm nhất với đỏ, lục và lam, trong khi cam, vàng, và màu xanh lam là nhạy nhất. Ánh sáng màu này chỉ chiếm một vị trí rất hẹp trong ba màu đỏ, lục và lam. Trên thực tế, nó cũng thu được bằng cách trộn các ánh sáng đỏ, lục và lam, trong khi đỏ, lục và không thể bắt nguồn ánh sáng xanh lam từ các màu khác. Hãy trộn nó với nhau. Vì vậy, chúng tôi gọi đỏ, lục và lam là ba màu cơ bản của ánh sáng.

Thứ ba, sự pha trộn của các sắc thái.

1. Khái niệm: Sự pha trộn các sắc thái là phụ gia (hiệu ứng toàn diện được tạo ra khi trộn nhiều hơn hai sắc thái được gọi là phụ gia)

2. Quy tắc trộn: các màu cơ bản được thêm vào với nhau với số lượng bằng nhau.

Ánh sáng xanh lục + ánh sáng xanh lam = ánh sáng lục lam

Ánh sáng xanh lam + ánh sáng đỏ = ánh sáng đỏ tươi

Che bóng ba màu cơ bản và phương pháp tô màu phụ gia

Nếu hai sắc độ của ánh sáng được trộn lẫn theo một tỷ lệ nhất định để trở thành không có màu sắc, thì hai sắc thái của ánh sáng là những màu bổ sung cho nhau.

Xanh lam + vàng = ánh sáng trắng

Xanh lục + đỏ tươi = ánh sáng trắng

Đỏ + xanh dương = ánh sáng trắng

Nghĩa là, các màu bổ sung của ánh sáng đỏ, lục và lam là vàng, đỏ tươi và lục lam.

Che bóng ba màu cơ bản và phương pháp tô màu phụ gia

 

Thứ tư, sự pha trộn các chất màu. Trộn vật liệu màu là một phương pháp trừ màu, phản ánh hiện tượng trừ một số sắc độ khỏi ánh sáng trắng để thu được một màu nhất định. Quang phổ ánh sáng trắng. Sự hấp thụ là kết quả của việc trừ đi một số ánh sáng trắng, ví dụ, màu vàng là sự hấp thụ của màu lam và màu tím, và ánh sáng màu đỏ và màu lục bị phản xạ. Ánh sáng đỏ + ánh sáng lục = ánh sáng vàng, tức là ánh sáng vàng.

Chất chiết suất được chia thành vật phản xạ và vật truyền qua, người ta có thể quan sát màu từ phía trước của vật có màu gọi là vật phản xạ, vật có thể quan sát màu từ phía sau gọi là vật truyền qua.

Năm, ba màu cơ bản của bột màu. Theo quy tắc trộn màu, mỗi màu cơ bản của vật liệu màu phải phản xạ ánh sáng màu trong hai vùng quang phổ và có thể thu được ba màu cơ bản của ánh sáng là đỏ, lục, lam và quy tắc trộn của ánh sáng, đỏ tươi. , vàng và lục lam. Đây là ba màu cơ bản của vật liệu màu, là cơ sở để trộn các màu khác và chúng phù hợp với các màu bổ sung của ba màu cơ bản của ánh sáng

 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng MỰC IN  các loại, mực in UV chất lượng cao theo yêu cầu của khách hàng. 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO chúng tôi phân phối các sản phẩm phạm vi toàn quốc , đặc biệt là các tỉnh thành phát triển công nghiệp như Bắc Ninh, Bắc Giang , Hà Nội , Hưng Yên , Thái Nguyên , Vĩnh Phúc , Hồ Chí Minh , Đồng Nai....

BẠN NÊN XEM THÊM

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tên công ty : CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO
Địa chỉ : Vạn Phúc, Vạn An , TP Bắc Ninh , Tỉnh Bắc Ninh
Điẹn thoại : 0968 36 37 26 / 0961168792
Email :tbbaobaosales1@gmail.com
Website: https://vattuincongnghiep.com/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN