Kỹ thuật ép nhũ, ép kim là gì và ứng dụng trên chất liệu nào?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 29/11/2021
ky-thuat-ep-nhu-ep-kim-la-gi-va-ung-dung-tren-chat-lieu-nao

Kỹ thuật ép nhũ, ép kim là gì và ứng dụng trên chất liệu nào?

Để giúp sản phẩm in ấn có tính thẩm mỹ cao hơn, sang trọng cao cấp hơn, thu hấp ánh nhìn khách hàng hơn thì các kỹ thuật gia công sau in rất quan trọng. Trong đó, kỹ thuật ép nhũ, ép kim là 2 kỹ thuật lâu đời hiệu quả, rất được tin dùng. Cùng  tìm hiểu về kỹ thuật này nhé.

Tìm hiểu về Kỹ thuật ép nhũ, ép kim.

1. Kỹ thuật ép nhũ, ép kim là gì?

Ép kim, ép nhũ đều là những kỹ thuật lâu đời được sử dụng trong ngành in, với mục đích giúp sản phẩm in ấn trở nên ấn tượng, cao cấp hơn. Kỹ thuật ép nhũ, ép kim được thực hiện trên giấy, da… ứng dụng trong làm bao thư, folder, card visit, làm bài da simili…

 

Ép kim là gì?

Ép kim là kỹ thuật, sử dụng lực ép lớn cùng nhiệt để ép lớp kim loại mỏng lên giấy hay da. Do đó, để ép kim thì cần sử dụng khuôn, có 2 loại khuôn phổ biến hiện nay là khuôn kẽm và đồng.

Ép kim cho tính thẩm mỹ cao.

Khuôn kẽm được sử dụng phổ biến hơn trong ép kim, giá thành rẻ, nhanh chóng. Tuy nhiên, khuôn kẽm sử dụng không bền bằng khuôn đồng, đồng thời độ chính xác cũng kém hơn. Ép kim trên mẫu card visit hay các ấn phẩm khác thường dùng ép kim toàn bộ nội dung, dập nổi dập chìm, ép kim phủ UV, ép kim bồi 3D…

Ép nhũ là gì?

Ép nhũ là một kỹ thuật gia công sau in, giúp tăng thẩm mỹ cho sản phẩm, tuy nhiên khác với ép kim, quy trình này phục vụ cho nhu cầu lấy gấp, in nhanh của khách hàng.

Ép nhũ sử dụng mực nhũ và in trên máy.

Ép nhũ là sử dụng loại mực nhũ đặc biệt, không sử dụng khuôn mà dùng luôn máy in mực nhũ in trên ấn phẩm. Màu sắc lựa chọn trong ép nhũ, ép kim đều rất đa dạng, tùy yêu cầu lựa chọn của khách hàng, nhưng thông dụng nhất vẫn là màu bạc sliver, vàng Golden, tím, trắng camay, màu xanh…Ép kim và ép nhũ đều ra đời từ rất lâu trong ngành in ấn, nhưng với tính hiệu quả tiện lợi mà đến nay hai kĩ thuật này vẫn được áp dụng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN