KỸ THUẬT PHỦ UV ĐỊNH HÌNH

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 03/07/2021
ky-thuat-phu-uv-dinh-hinh

Kỹ thuật phủ UV định hình được biết đến như một trong những kỹ thuật in ấn quan trọng giúp các ấn phẩm trở nên đẹp, ấn tượng và có khả năng bảo vệ sản phẩm hơn rất nhiều.

NỘI DUNG BAO GỒM

Trong ngành công nghiệp in ấn thì kỹ thuật phủ UV định hình được mọi người biết tới và sử dụng rộng rãi, đó là kỹ thuật mà người ta sẽ in phun trực tiếp lên vật liệu bằng mực in UV sau đó mực sẽ được sấy khô bằng đèn UV cũng có thể dùng đèn Led hoặc UV thủy ngân.

Kỹ thuật phủ UV định hình có nguyên lý in giống như in offset nhưng thay vì sử dụng mực in thông thường thì chúng ta sẽ sử dụng mực in mực in UV (hay còn gọi là mực in UV offset). Sử dụng phương pháp in phẳng, các thông tin hình ảnh được thể hiện trên bản in có tính quang hoá để tạo ra các phần tử in bắt mực và phần tử không in thì bắt nước. Ngoài ra hình ảnh trên khuôn in phải là hình ảnh thuận, tức là cùng phương với tờ in sẽ được in ra

Kỹ thuật phủ UV định hình phức tạp hơn so với in offset vì phải có hệ thống sấy khô mực UV bằng hệ thống đèn sấy UV và các công đoạn khác như xử lý corona, flame, plasme, UV nitro,… để mực in UV bám trên bề mặt giấy Metalized.

Có rất nhiều những sản phẩm in ấn cần đến kỹ thuật phủ UV định hình, có thể là in card visitin lịch tếtin hộp giấyin túi giấy, bao lì xì, in thiệp cưới hay in catalogue. Người ta thường sử dụng kỹ thuật này trên chất liệu giấy (giấy metalized và giấy sau in offset) là chủ yếu ngoài ra còn có các vật liệu da, nhựa, vải chiếm tỉ lệ rất ít.

Kỹ thuật phủ UV định hình làm sáng lên một phần hình ảnh hoặc phần chữ đã được định trước để làm nổi bật chứ không phải phủ toàn bộ ấn phẩm vì vậy mà phần được lựa chọn phủ UV luôn nổi bật và sáng bóng hơn, ta có thể nhận biết dễ dàng bằng mắt thường. Những ấn phẩm sử dụng kỹ thuật phủ UV định hình luôn bắt mắt tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với người sử dụng.

  • Làm ấn phẩm đẹp và nổi bật hơn gây ấn tượng đối với bất cứ ai nhìn thấy chúng
  • Mực khô nhanh, tạo nhiều hiệu ứng đặc biệt (bóng, in nổi, UV cát, metal…)
  • In được trên nhiều chất liệu khác nhau
  • Phủ UV cho độ bám dính cao và bền đẹp
  • Thân thiện với môi trường

BẠN NÊN XEM THÊM

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tên công ty : CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO
Địa chỉ : Vạn Phúc, Vạn An , TP Bắc Ninh , Tỉnh Bắc Ninh.
Điẹn thoại : 0968 36 37 26 / 0961168792
Email :tbbaobaosales1@gmail.com
Website: https://vattuincongnghiep.com/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN