Làm thế nào để đảm bảo chất lượng của dầu bóng gốc nước

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 29/03/2022
lam-the-nao-de-dam-bao-chat-luong-cua-dau-bong-goc-nuoc

Nói chung, dầu bóng gốc nước có thể sử dụng trực tiếp trên máy, và độ bay hơi của nước yếu hơn nhiều so với vecni nước nên chất lượng của dầu bóng gốc nước tương đối ổn định. Tuy nhiên, nếu chạy trong thời gian dài, đặc biệt là vào mùa nắng, nhiệt độ cao, nước trong dầu và dầu cũng sẽ bay hơi nhiều, và lượng nước bổ sung có thể được xác định bằng cách đo độ nhớt. Ngoài ra, người vận hành phải kịp thời điều chỉnh tốc độ, khoảng cách con lăn, nhiệt độ hầm sấy tùy theo các tình huống khác nhau, đây cũng là một phần quan trọng để đảm bảo chất lượng ổn định của mạ băng gốc nước.

Các biện pháp phòng ngừa khi sử dụng dầu bóng gốc nước

(1) Độ nhớt của dầu bóng gốc nước : Phép đo độ phủ 4 # cốc được đảm bảo là hơn 25 giây và hàm lượng rắn của dầu bóng được đảm bảo là 35% đến 40%. Nếu lớp sơn bóng quá dày, nên thêm từ từ hỗn hợp cồn và nước, tỷ lệ cồn và nước là 1: 1; nếu lớp sơn bóng quá mỏng, nên thêm vào thùng sơn bóng ban đầu để trung hòa.

(2) Bán kính dầu bóng gốc nước : Nếu hạt dầu bóng thô ráp, dễ kéo theo màu mực của nhóm sản phẩm in tiếp theo dẫn đến biến dạng các chấm; nếu dầu bóng quá mịn dễ gây ra hiện tượng máy đóng hộp keo tự động chạy êm, chống trượt.

(3) Làm khô dầu bóng: thời gian khô bề mặt không quá 10 đến 15 giây. Nhẹ nhàng lau bằng ngón tay cái, không có vết xước rõ ràng xuất hiện. Nếu sơn bóng khô quá chậm, tác dụng bảo vệ màng mực sẽ giảm đi, nếu sơn bóng khô quá nhanh, các ô lăn anilox sẽ bị tắc. Vào mùa đông, nhiệt độ và độ ẩm thấp, khi nhiệt độ và độ ẩm thấp nên bật sấy khô, cho từ từ hỗn hợp cồn và nước 10%, tỷ lệ cồn và nước là 1: 1.


 

(4) Khả năng chống thấm nước của dầu bóng gốc nước : dầu bóng gốc nước sẽ ngăn hộp tôn hấp thụ độ ẩm trong môi trường. Nếu khả năng chống thấm nước của vecni kém sẽ dễ làm cho bề mặt hộp tôn bị dính bề mặt và phá hủy màng mực. Trước khi in chính thức, nên kiểm tra độ chống thấm và chống dính của sản phẩm in.

(5) Thay thế và làm sạch dầu bóng gốc nước : dầu bóng gốc nước nên được thay ngay sau khi bị bẩn, lẫn tạp chất và bay màu. dầu bóng sẽ bị bẩn và không sạch sau một đơn vị sử dụng, khi in ra những bản in đẹp như sọc chấm thì cần phải thay vecni mới để tránh các tạp chất mịn trong vecni bẩn truyền xuống nền thông qua con lăn anilox. Hình ảnh và văn bản gây ra vết xước và nhòe. Mặt khác, một khi dầu bóng có màu, bề mặt của sản phẩm in sẽ có hiệu ứng mờ và hoa sau khi gia công.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN