Làm thế nào để phân biệt mực UV chất lượng cao?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 06/07/2021
lam-the-nao-de-phan-biet-muc-uv-chat-luong-cao

Quan sát màu mực

Khi mua mực UV, bạn phải "kiểm tra độ đẹp và màu sắc của bạn". Mực UV nhạy cảm với tia cực tím, nếu mực UV sau khi thi công tiếp tục tiếp xúc với tia cực tím (như ánh sáng mặt trời, đèn huỳnh quang) thì mực UV sẽ tiếp tục phản ứng và chuyển sang màu vàng, đây là khuyết điểm vốn có của mực UV. Đối với các loại mực UV thông thường, hiện tại nó không thể được cải thiện về cơ bản, nhưng mức độ vàng của mực UV từ các nhà cung cấp khác nhau là khác nhau, trừ khi sử dụng loại mực UV không ố vàng hoặc siêu trắng cụ thể.

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mực bị đổi màu sau khi dán mực UV là do mực có vấn đề. Có một số chất màu trong mực, chẳng hạn như màu xanh lam nhạt, là chất màu hồ axit màu xanh lam. Nó là một loại thuốc nhuộm hữu cơ triphenylmethane được nhuộm trên các chất màu kéo dài như nhôm hydroxit để tạo thành các chất màu không hòa tan trong nước. Giá thành rẻ và Màu sắc thấp, sáng nhưng khả năng chịu ánh sáng, kháng dung môi và kháng kiềm kém, khi gặp dung môi như cồn hoặc kiềm, pha đỏ dễ bị hòa tan, yếu đi hoặc biến mất. Những chất màu này nếu dùng trong mực sách (bề mặt không còn bóng sau khi in) thì khả thi, nhưng nếu dùng trong mực hộp màu thì rất nguy hiểm, vì hầu hết các hộp màu đều đã qua xử lý sau. Phương pháp phát hiện là nhỏ một giọt sơn lót và mực lên bề mặt mực, sau 1h xem mực có đổi màu hay không, điều này rất rõ ràng.

Đối với giấy in, nếu mực chuyển màu, bạn có thể sử dụng cách làm khô mực cưỡng bức, chẳng hạn như sấy khô hoặc để lâu hơn một chút để giải quyết vấn đề, hoặc sử dụng sơn lót trung tính, mực UV không dung môi, sách không dung môi và dầu UV định kỳ.

Mực in và các phương pháp khác để giảm xu hướng đổi màu mực.

Phân biệt mùi vị mực

Khi mua mực, chúng ta phải “nếm thử” để đánh giá mùi của mực UV, có hai chỉ số, một là mùi trong quá trình thi công, nguyên nhân chính là dung môi còn sót lại trong mực UV. Trong trường hợp bình thường, Lượng dung môi tồn dư là 2% Hoặc ít hơn, trong những trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như bao bì thuốc lá, mực UV yêu cầu dưới 0,5%, nhưng ngày nay với giá dầu tăng cao, nhiều nhà cung cấp thêm nhiều dung môi, chẳng hạn như cồn và toluen, để giảm chi phí của mực UV, và cao nhất có thể lên tới 25%, điều này gây bất lợi cho sự phát triển lâu dài của mực UV và bảo vệ môi trường.

Một chỉ số khác để đánh giá mùi của mực UV là mùi còn sót lại của mực UV sau khi thi công, nó không thể biến mất sau một thời gian dài, nguyên nhân chính là do lựa chọn vật liệu mực UV không đúng cách và sử dụng một số loại mực khác có mùi nhưng rẻ tiền hóa chất.Có một điểm là khó cải tạo cơ bản, chủ yếu do giá thành và lựa chọn vật liệu phù hợp.

Điểm quan trọng nữa là giá mua mực UV Giá mua mực UV cần được đánh giá từ thương hiệu và hiệu quả chi phí của loại mực đó. Nhiều nhà cung cấp mực in đa cấp có sự lẫn lộn tốt và xấu, nếu không so sánh, bạn có thể mua phải sản phẩm với giá cao hơn, hoặc sản phẩm mực in không chính hãng. Khi mua mực UV chúng ta cũng phải tính đến chi phí vận chuyển, do đó việc lựa chọn nhà cung cấp mực uy tín với giá cả hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Đề xuất các vật tư in ấn lớn nhất trong nước Trung tâm mua sắm trực tuyến Vật tư tiêu dùng của tôi Rất tiện lợi để mua bất kỳ loại mực in nào trên trang web. Vật liệu in rất tiện lợi. Bạn có thể mua loại mực mình muốn chỉ với vài cú click chuột. Giá mực in bán ra thấp như giá xuất xưởng, là cơ sở tốt nhất để các công ty in, nhà máy in mua mực in.

BẠN NÊN XEM THÊM

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tên công ty : CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO
Địa chỉ : Vạn Phúc, Vạn An , TP Bắc Ninh , Tỉnh Bắc Ninh.
Điẹn thoại : 0968 36 37 26 / 0961168792
Email :tbbaobaosales1@gmail.com
Website: https://vattuincongnghiep.com/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN