Làm thế nào để phân biệt mực UV chất lượng cao?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 19/08/2021
lam-the-nao-de-phan-biet-muc-uv-chat-luong-cao

Làm thế nào để phân biệt mực UV chất lượng cao?

Quan sát màu mực

Khi mua mực UV, bạn phải "kiểm tra độ đẹp và màu sắc của mực ". Mực UV nhạy cảm với tia cực tím, nếu mực UV sau khi thi công tiếp tục tiếp xúc với tia cực tím (như ánh sáng mặt trời, đèn huỳnh quang) thì mực UV sẽ tiếp tục phản ứng và chuyển sang màu vàng, đây là khuyết điểm vốn có của mực UV. Đối với các loại mực UV thông thường, hiện tại nó không thể được cải thiện về cơ bản, nhưng mức độ ố vàng của mực UV từ các nhà cung cấp khác nhau là khác nhau, trừ khi sử dụng loại mực UV không ố vàng hoặc siêu trắng .

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mực bị đổi màu sau khi dán mực UV là do mực có vấn đề. Có một số chất màu trong mực, chẳng hạn như màu xanh lam nhạt, là chất màu hồ axit màu xanh lam. Nó là một loại thuốc nhuộm hữu cơ triphenylmethane được nhuộm trên các chất màu kéo dài như nhôm hydroxit để tạo thành các chất màu không hòa tan trong nước. Giá thành rẻ và Màu sắc thấp, sáng nhưng khả năng chịu ánh sáng, kháng dung môi và kháng kiềm kém, khi gặp dung môi như cồn hoặc kiềm, pha đỏ dễ bị hòa tan, yếu đi hoặc biến mất. Những chất màu này nếu dùng trong mực sách (bề mặt không còn bóng sau khi in) thì khả thi, nhưng nếu dùng trong mực hộp màu thì rất nguy hiểm, vì hầu hết các hộp màu đều đã qua xử lý sau. Phương pháp phát hiện là nhỏ một giọt sơn lót và mực lên bề mặt mực, sau 1h xem mực có đổi màu hay không, điều này rất rõ ràng.

Đối với giấy in, nếu mực chuyển màu, bạn có thể sử dụng cách làm khô mực cưỡng bức, chẳng hạn như sấy khô hoặc để lâu hơn một chút để giải quyết vấn đề, hoặc sử dụng sơn lót trung tính, mực UV không dung môi, sách không dung môi và dầu UV định kỳ.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng MỰC IN  các loại, mực in UV chất lượng cao theo yêu cầu của khách hàng. 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO chúng tôi phân phối các sản phẩm phạm vi toàn quốc , đặc biệt là các tỉnh thành phát triển công nghiệp như Bắc Ninh, Bắc Giang , Hà Nội , Hưng Yên , Thái Nguyên , Vĩnh Phúc , Hồ Chí Minh , Đồng Nai....

BẠN NÊN XEM THÊM

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tên công ty : CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO
Địa chỉ : Vạn Phúc, Vạn An , TP Bắc Ninh , Tỉnh Bắc Ninh
Điẹn thoại : 0968 36 37 26 / 0961168792
Email :tbbaobaosales1@gmail.com
Website: https://vattuincongnghiep.com/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN