Lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng bản in dương bản PS

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 15/04/2022
loi-thuong-gap-trong-qua-trinh-su-dung-ban-in-duong-ban-ps

Có rất nhiều lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng tấm dương bản PS, ngoài các vấn đề về chất lượng của  bản PS, việc sử dụng không đúng cách trong quá trình chế tạo bản và quá trình in ấn cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến nhiều hỏng hóc khác nhau. 

Hiện nay, theo điều kiện làm việc thực tế của quá trình chế tạo và in bản, người ta tiến hành phân tích chi tiết các lỗi thường gặp của bản đồ dương bản PS và đề xuất phương pháp khắc phục sự cố để nhà máy in có thể sử dụng hiệu quả hơn. phiên bản PS.
  1. Bụi bẩn trên phần trống của bản in:
  1. Phơi sáng không đủ:
  Nguyên tắc chế tạo tấm PS là trong quá trình phơi sáng, ánh sáng đi qua phần truyền sáng (phần trống) của tấm âm bản để phân hủy chất nhạy cảm. , giải phóng khí nitơ, và các phân tử nhạy cảm Cấu trúc được sắp xếp lại để tạo ra hợp chất indanone; hợp chất này không hòa tan trong nước, nhưng dễ dàng hòa tan trong dung dịch kiềm loãng, do đó để lộ màng oxit, tức là phần trắng. Phần đồ họa không nhìn thấy ánh sáng về cơ bản không thay đổi và trở thành phần đồ họa của tấm in hút mực. 

Nếu thời gian phơi sáng của phần mẫu trắng quá ngắn, ánh sáng quá yếu và độ phơi sáng không đủ, chất nhạy cảm sẽ không được phân hủy hoàn toàn, và sự hòa tan sẽ không hoàn toàn trong quá trình phát triển, và chất nhạy cảm còn sót lại sẽ gây ra mẫu trắng phần để thấm mực và bị bẩn. Do đó, khi in, trước tiên bạn nên thử thời gian phơi sáng chính xác bằng que thử in, sao cho độ đậm nhạt dưới 0,35 và 0,35, mực sẽ không bị lem (vạch kẻ). Hoặc trong phần trống của tấm PS sau khi tiếp xúc, phát triển, rửa và làm khô, sử dụng axeton, dietyl ete hoặc dung dịch sửa đổi để loại bỏ màu nền trong phần trắng và về cơ bản không có dấu vết rõ ràng bằng mắt thường, hoặc sử dụng máy đo mật độ phản xạ để đo màu nền và loại bỏ nó. Chênh lệch giá trị mật độ của phần màu nền là <0,03 (vạch kẻ)>.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN