Lựa chọn và chỉnh sửa các sợi chỉ bế, thanh lằn trong quá trình cắt khuôn

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 18/11/2022
lua-chon-va-chinh-sua-cac-soi-chi-be-thanh-lan-trong-qua-trinh-cat-khuon

1 Cách sử dụng dải thụt lề , chỉ bế
2. Lựa chọn dải lõm trong quá trình cắt khuôn


1 Cách sử dụng dải thụt lề , chỉ bế
Khi sử dụng, đầu tiên đo chiều dài của dải lõm trên khuôn dao, cắt khuôn dải thụt theo chiều dài đã đo, đặt thẻ mở đàn hồi của dải hút định vị trên đường thụt, xé băng bảo vệ, đặt thớt. Lắp đặt máy, sau đó khởi động máy cắt một lần và khuôn dập dải lõm được định vị trên tấm thép dưới cùng. Sau đó xé băng định vị ra và hoàn thành việc định vị chỉ bế (dải lõm) . Lắp lại tấm thép chạm đáy và khởi động máy cắt để thực hiện thao tác cắt khuôn.

2 Lựa chọn và chỉnh sửa các sợi chỉ bế, thanh lằn trong quá trình cắt khuôn
Trước hết, cần đo độ dày của các tông sóng sau khi được làm phẳng, độ dày của đường lõm phải lớn hơn hoặc bằng độ dày của các tông sóng đã được làm phẳng và độ sâu của rãnh phải bằng độ dày được làm phẳng của các tông sóng. Điều chúng ta cần giải thích ở đây là nếu độ dày của đường thụt vào nhỏ hơn độ dày của bìa cứng thì đường thụt lề sẽ không đủ nổi bật và thùng carton rất dễ bị biến dạng ở đường thụt vào khi gấp thùng lại. hộp.

Ngoài ra, nếu độ sâu của rãnh nhỏ hơn bề dày của tấm bìa cứng thì cũng xảy ra tình trạng trên, nếu độ tập trung của rãnh lớn hơn bề dày của tấm bìa cứng thì tình trạng này sẽ tốt hơn, nhưng cũng dễ gây nứt các bộ phận nối với đường thụt vào. Do đó, trong thực tế sản xuất, chúng ta thường tính chiều rộng rãnh rãnh của thanh thụt theo công thức sau: bề rộng rãnh thanh lõm Chiều rộng rãnh của tấm bìa cứng gợn sóng × 2 + chiều dày của đường thụt.

Ví dụ: độ dày làm phẳng của các tông sóng là 0,85 mm, độ dày của đường lõm là 1,0 mm và độ sâu của rãnh của dải lõm là 0,85 mm (khoảng 0,8 mm). Sau khi tính toán, chiều rộng rãnh của dải lõm = 0,85 × 2 + 1,0 = 2,7 mm (khoảng 2,0 mm), vì vậy loại dải lõm nên chọn là 0,8 mm × 2,0 mm.

Sau khi lựa chọn hai loại giấy và dải gấp nếp này, có thể bạn chưa hiểu rõ lắm về công thức này và có một số thắc mắc, tại sao không thể chọn dải gấp nếp dùng cho bìa cứng sóng? Bởi vì có một sự khác biệt lớn giữa hai điều này:

1. Nếu chọn dải lõm của giấy gợn sóng để làm bìa cứng, sản phẩm sẽ có tác dụng phụ, dẫn đến góc mở rộng không đồng đều của hình hộp, bị uốn cong, không đủ cường độ nén và không đủ đường lõm dẫn đến sản phẩm không được đảm bảo. .

2. Do sự khác biệt về độ dày giấy giữa hai loại, chiều rộng của dải thụt vào của giấy gợn sóng rộng hơn đáng kể so với của bìa cứng, trong khi dải lõm của bìa cứng hẹp, chẳng hạn như vết lõm của bìa cứng đối với Nếu sử dụng khuôn dập, đường lõm của sản phẩm sẽ bị bung ra.

Đối với các tông khác nhau, chẳng hạn như sáo AB, sáo EB, sáo B, sáo E, sáo F, sáo G,… bạn cần chọn các dải có nếp gấp khác nhau.

Trong ngành in ấn và đóng gói thùng carton, cắt bế là một công đoạn quan trọng và là một bộ phận không thể thiếu. Vì vậy, nếu cắt bế không chính xác và làm ra bán thành phẩm thì giá thành sẽ đội lên rất nhiều. Tính linh hoạt và hiệu suất sử dụng thuận tiện của chỉ bế (dải thụt  lề )vừa thích ứng với xu hướng phát triển của nhiều loại thùng carton, thùng carton và lô hàng khác nhau.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN