Máy cắt và tạo nếp trong công nghiệp sản xuất bao bì

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 23/07/2022
may-cat-va-tao-nep-trong-cong-nghiep-san-xuat-bao-bi

Máy cắt và tạo nếp

Máy bế và máy gấp nếp có nhiều kiểu ép và in khác nhau, và có 3 kiểu: ép phẳng, ép tròn và ép tròn. Nó tích hợp tính năng cắt bế và thụt đầu dòng, dập nổi, mạ đồng, ... để tạo thành một thiết bị đa chức năng, được người dùng rất ưa chuộng.

(1) Máy cắt và gấp nếp giường phẳng

Có hai loại máy cắt và gấp nếp phẳng, máy đứng và máy nằm ngang.

Máy cắt và gấp nếp phẳng nằm ngang là dòng máy chính, được sử dụng rộng rãi. Tốc độ cắt bế tiên tiến quốc tế có thể đạt 12.000 tờ / giờ và độ chính xác khi cắt khuôn có thể đạt 0,01 mm; tốc độ cắt bế của các sản phẩm tương tự trong nước có thể đạt 9.000 tờ / giờ và độ chính xác khi cắt khuôn có thể đạt 0,10 -0,15mm. Giá máy bế trong nước tương đương 1/4 đến 1/3 giá sản phẩm cùng loại của nước ngoài.

Một số máy cắt và gấp nếp phẳng nằm ngang được điều khiển và vận hành bằng bộ điều khiển lập trình PLC và màn hình cảm ứng LCD, có thể thực hiện các chức năng nhập, lưu trữ và giao tiếp dữ liệu với máy tính phía dưới, đồng thời có thể xuất và lưu trữ dữ liệu máy và các tài liệu liên quan Và có thể tự động tính toán bước và nhảy. Áp dụng công nghệ điều chỉnh tốc độ chuyển đổi tần số tiên tiến và công nghệ loại bỏ chất thải nhanh loại đĩa dao, áp dụng cơ chế đăng ký quang điện thay cho khổ trước và khổ bên, nhận ra tự động hóa việc nạp giấy, cắt khuôn và gấp nếp, phân phối giấy, đếm, hiển thị lỗi, phát hiện , v.v. Một số kiểu máy có chức năng tạo ảnh ba chiều tiên tiến nhất và nó đã trở thành một công nghệ tương đối hoàn thiện để kết nối với các máy khác.

Hầu hết các máy cắt và gấp nếp đứng đều là loại máy nạp thủ công, có cường độ lao động cao, hiệu quả sản xuất thấp, chiều rộng khuôn cắt và nếp nhăn nhỏ, phù hợp với sản xuất hàng loạt nhỏ.

gân bế chỉ bế thanh lằn , thanh hằn , chỉ bế tạo nếp gấp hộp

(2) Máy cắt và gấp khuôn phẳng tròn

Phần tấm in vết lõm và cắt khuôn của máy cắt khuôn và gấp nếp phẳng được chuyển đổi thành dạng hình trụ và phần in chìm là tấm phẳng, trở thành máy cắt và gấp nếp phẳng hình tròn. Máy cắt và gấp phẳng hình tròn lắp dao thép và dây thép trên trống, dao thép và dây thép chuyên dụng cho các tấm in hình trụ. Loại máy cắt và gấp nếp này ít được sử dụng hơn.

(3) Máy cắt và tạo nếp tròn

Máy cắt và gấp nếp tròn sắp xếp dao thép và dây thép trên trống, khuôn dập lõm được lắp trên trống khác, trống trên và dưới tạo thành một nhóm. Cũng có những mô hình sắp xếp dao thép và dây thép tương ứng trên hai trống. Máy cắt khuôn tròn và máy dập lõm tiếp xúc thẳng hàng trong quá trình cắt khuôn và tạo vết lõm. Áp suất cắt khuôn nhỏ hơn nhiều so với loại máy ép phẳng, công suất thiết bị nhỏ và độ ổn định chạy cao. Tốc độ sản xuất cao, tốc độ cắt khuôn trên 100m / phút và một số mẫu có thể đạt 300-350m / phút. Máy cắt khuôn tròn và máy cắt rãnh có một thiết bị đăng ký độ chính xác cao và một thiết bị điều chỉnh pha cắt khuôn, có thể có được độ chính xác vết cắt và vết lõm khá cao. Máy cắt và gấp nếp tròn đã được sử dụng rộng rãi ở một số nhà sản xuất nước ngoài, nhưng việc sử dụng nó ở Trung Quốc còn hạn chế do giá thành cao. Loại máy bế và gấp nếp này thích hợp cho sản xuất hàng loạt, đặc biệt phù hợp với dây chuyền sản xuất tự động kết hợp với máy in.

(4) Máy cắt và tạo nếp online

Máy cắt và gấp giấy cuộn có máy ép tròn và máy ép phẳng. Đây là máy cắt và tạo nếp bằng cách nạp giấy từ một cuộn bìa cứng. Nói chung, có hai phương pháp xử lý: off-line và on -hàng. Phương pháp xử lý ngoài dây chuyền là sử dụng máy in để in bìa các-tông, sau đó đưa web bìa cứng được quấn lại trên máy cuộn vào khung nạp liệu của máy cắt khuôn và gấp nếp để cắt khuôn và xử lý nhàu. Đặc điểm của phương pháp gia công ngoài dây chuyền là máy in và máy bế, gấp không có mối liên hệ với nhau và không bị hạn chế lẫn nhau. Để in tốc độ cao của máy in, nhiều máy bế có thể được kết hợp với máy in hoặc có thể tăng thời gian khởi động của máy cắt và gấp nếp.

Phương pháp xử lý trong dây chuyền là máy cắt và gấp nếp được kết nối với máy in để tạo thành một máy liên kết, và quy trình in, cắt và tạo nếp được sử dụng để sản xuất từ ​​các tông cuộn. Phương pháp này có thể giảm số người vận hành, nhưng nhìn chung tốc độ của máy in cao và tốc độ của máy bế và máy gấp nếp thấp. Tốc độ của cả hai không thể khớp với nhau nên tốc độ của máy in chỉ có thể giảm, không thể tăng tốc độ của máy cắt và nhàu để tăng năng suất, không thể tăng tốc độ của máy cắt và nhàu để tăng năng suất.

(5) Máy cắt và tạo nếp trực tuyến

Máy bế và gấp trực tuyến là kết nối máy cắt và gấp với máy in (như máy in flexo, máy in ống đồng, máy in offset, máy dập nổi, v.v.) để tạo thành một máy liên kết. Máy liên kết thường sử dụng vật liệu cuộn, có tốc độ sản xuất nhanh, năng suất cao, chu kỳ sản xuất ngắn, quản lý đơn giản và giảm chi phí. Máy liên kết yêu cầu công nghệ đăng ký điện tử có độ chính xác cao và được sử dụng rộng rãi trong các dây chuyền sản xuất in offset, in ống đồng và in flexo.

Máy cắt và tạo nếp trực tuyến bao gồm máy cắt và tạo nếp phẳng trực tuyến và máy cắt và tạo nếp tròn trực tuyến. So với máy cắt và gấp nếp được nạp tờ giấy, máy cắt và gấp trực tuyến sử dụng giấy web, không cần cắn giấy và tốc độ cắt và tạo nếp gấp cao; máy bế trực tuyến- cắt và gấp nếp thông qua định vị dấu hiệu đăng ký; cắt khuôn trực tuyến Chuyển động nạp giấy vào nếp liên tục và hiệu quả cao

Chỉ bế, sợi bế, thanh hằn, thanh tạo nếp gấp, thanh hằn gấp hộp

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN