Mối quan hệ giữa dầu bóng và mực in

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 05/03/2022
moi-quan-he-giua-dau-bong-va-muc-in

Vật liệu dầu bóng gốc nước được sử dụng trong thùng carton chủ yếu được sử dụng cho giấy in, và thao tác tạo màu và làm đẹp có thể được thực hiện cho thùng carton. Để bao bì carton thêm đẳng cấp và nâng cao chất lượng, người ta sẽ tiến hành thao tác phủ dầu bóng gốc nước. Thao tác này yêu cầu làm bóng sau khi in mực. 

1. Mực in cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của giấy dán kính. Áp lực của lớp mực in và kích thước hạt của mực ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng phủ và độ phẳng của dầu bóng gốc nước.

2. Nếu lớp mực in trên sản phẩm in không thể kết dính (hợp nhất) với dầu bóng gốc nước thì dầu bóng gốc nước khó có thể tạo thành một lớp phim đều và mịn trên bề mặt giấy.

3. Nếu hạt mực in lớn và độ phân tán bột màu nhỏ, độ bóng trên bề mặt giấy kém, khó tạo thành lớp màng bóng liên tục chất lượng cao.

 

4. Khi lớp mực in bị khô, lớp tráng men cũng khó đạt được hiệu ứng bóng đẹp và dễ sinh ra các vấn đề về chất lượng như lỗ cát và bọt khí. Vì vậy, mực in phải có khả năng kháng dung môi, bền nhiệt và ái tính, nếu không vật in sẽ bị phai màu hoặc nhăn da và các hiện tượng không mong muốn khác.

5. Mực in của sản phẩm bcần có khả năng chống cồn, dung môi ester và axit, kiềm, đồng thời phải có đặc tính không phai màu và độ bóng đẹp, có độ bám dính và in ấn tốt. ảnh hưởng đến giấy, nhằm ngăn chặn sự biến đổi màu mực của sản phẩm in sau khi tráng men và ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Dầu bóng gốc nước có thể làm cho bao bì sản phẩm có độ bóng đẹp hơn và ghi thêm điểm cho chính sản phẩm. Chất lượng của sản phẩm bán ra tất nhiên là quan trọng, và không thể bỏ qua bao bì bổ sung. Nhìn chung, mực gốc nước UV vẫn cần thao tác chuyên nghiệp khi in, để tránh những rắc rối không đáng có cho quá trình sản xuất  sau này. Ngoài ra còn có rất nhiều loại mực cho bạn lựa chọn, bạn cũng cần lựa chọn theo chất lượng của vật liệu in hoặc nhu cầu hiệu ứng hiển thị thực tế.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN