Nguyên nhân gây ra bọt trong lớp phủ bóng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 29/03/2022
nguyen-nhan-gay-ra-bot-trong-lop-phu-bong

Sau khi lớp phủ vecni được chiếu tia cực tím, sơn chống trượt do ánh sáng phản ứng tạo ra các gốc tự do hoặc ion. . Các nhóm monome này trải qua phản ứng trùng hợp để tạo thành polyme, hoàn thành quá trình đóng rắn của vecni. Nếu lớp phủ vecni quá dày, dưới sự chiếu xạ của cùng một nguồn sáng, thời gian đóng rắn tương đối dài, một mặt sẽ ảnh hưởng đến việc đóng rắn vecni UV, mặt khác làm giảm hàm lượng nước của giấy. , điều này sẽ làm cho giấy giòn và dễ gãy, ảnh hưởng đến khả năng chống gấp của lớp vecni UV.

Trong quá trình mạ băng, bọt khí là một lỗi thường gặp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự hình thành bọt khí, sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến sự hình thành bọt khí:

(1) Trong chất lỏng luôn có một lượng không khí nhất định hòa tan, khi tăng nhiệt độ hoặc hạ áp suất để giảm độ tan thì chất khí sẽ tràn ra ngoài và sinh ra bọt khí.

(2) Trong mạ băng, khi lượng dầu phủ trên nước lớn, nhiệt độ thường không tăng đáng kể trừ khi lớp phủ được thực hiện ở nhiệt độ cao hơn. Việc tăng nhiệt độ sấy có khả năng làm giảm khả năng hòa tan của chất khí. Nếu chất lỏng sôi, hơi dung môi sẽ tạo thành bong bóng và tràn ra ngoài tạo thành các vết phồng rộp.

(3) Áp suất giảm làm độ tan trong không khí giảm. Hiện tượng này thường xảy ra ở phần cuối của ống, nơi chất lỏng buộc phải chảy bằng cách giảm áp suất, nhưng khi đánh bóng, phần cuối của ống là thiết bị đánh bóng, nơi áp suất vẫn bằng hoặc cao hơn áp suất khí quyển, do đó không bọt khí được tạo ra.

Tuy nhiên, ở bơm hút, nơi tăng vận tốc do bảo toàn năng lượng, áp suất bị giảm, thậm chí thấp hơn áp suất khí quyển nên không khí không còn bị hòa tan và tạo thành bọt khí.

(4) Khi khuấy vecni, không khí cũng được hút vào vecni, đặc biệt khi hình thành dòng xoáy. Do đó, để tránh hình thành dòng xoáy, nên sử dụng máy khuấy chân vịt và đặt ở vị trí lệch tâm và ở phía trên.

(5) Khi cho chất lỏng vào thùng, chất lỏng chảy vào thùng nhờ không khí thường mang theo một ít không khí và sinh ra bọt khí. Vì vậy, nên đưa chất lỏng vào thùng dọc theo thành thùng càng nhiều càng tốt.

(6) Khi chất lỏng chảy vào đáy thùng có véc-ni thông qua một ống rỗng, không khí trong ống cũng sẽ bị xối vào thùng, tạo thành bọt khí.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN