Nguyên nhân và giải pháp xử lý nứt chống thấm của dầu bóng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 15/03/2022
nguyen-nhan-va-giai-phap-xu-ly-nut-chong-tham-cua-dau-bong

Dầu bóng gốc nước  bị nứt do dầu bóng gốc nước khô quá nhanh và mực khô quá chậm. Khi kiểm tra, hãy lấy ra 5 bản in thử cùng một lúc, để từ 1 đến 2 giây, loại bỏ hai bản in trên cùng, sau đó kiểm tra các tờ giấy in phía dưới xem có vết nứt hay không.

Giải pháp:

1. Tăng lượng dầu bóng phủ lên, mục đích là để bù lại lượng dầu bóng ngấm vào mực in ở phần bị nứt, có thể tránh tình trạng quá nhanh khô do lớp dầu bóng quá mỏng. Loại cuộn anilox được thay thế bằng cuộn anilox dòng thấp, và loại cuộn định lượng làm tăng lượng phủ.

2. Kiểm soát giá trị PH của nước để đảm bảo tốc độ làm khô mực, đồng thời tăng nhiệt độ tia hồng ngoại một cách thích hợp và giảm công suất của khí nóng. Mục đích để tăng tốc độ khô của mực, giảm tốc độ khô của vecni, tránh các vết nứt do tốc độ khô không phù hợp. LƯU Ý: Kiểm soát nhiệt độ.

3. Kiểm tra xem độ nhớt của dầu bóng có quá cao không.

4. Tăng tốc độ in một cách hợp lý, để giấy nhanh chóng đi qua hầm sấy khí nóng để rút ngắn thời gian làm khô dầu bóng của không khí nóng.

5. Thêm chất làm khô chậm vào dầu bóng để trì hoãn thời gian khô của dầu bóng.

6. Thay dầu bóng có độ dẻo tốt, khô chậm hơn và dầu bóng phù hợp hơn.

7. Chọn đúng mực

8. Chọn giấy phù hợp

Sau khi Dầu bóng gốc nước   xong, nên đặt nó ở nơi chống bụi để khô khoảng một ngày. Nguyên tắc bảo trì sau đó là nên treo nó trong phòng có cửa sổ tốt. Dầu bóng gốc nước  nếu không được chiếu tia UV, giấy sẽ dần sẫm màu và ngả sang màu vàng. Nhiệt độ và độ ẩm trong phòng phải ổn định nhất có thể, không để quá gần máy tạo ẩm hoặc hệ thống sưởi và điều hòa không khí.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN