NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DÙNG KEO NHIỆT DẠNG BÁNH - KEO THẠCH

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 10/06/2021
nhung-dieu-can-luu-y-khi-dung-keo-nhiet-dang-banh-keo-thach

Nhiều doanh nghiệp rất chuộng dùng keo nóng chảy dạng bánh (Keo nhiệt PSA) bởi vì yếu tố dễ sử dụng kết dính tốt. Cùng một loại keo có thể dán được cho các ứng dụng khác nhau như: Dán nhãn, dán thùng carton, dán giày da,… Tuy có nhiều yếu tố tiện lợi nhưng dùng keo nóng chảy dạng bánh (keo nhiệt psa) cũng có vài vấn đề rất thường gặp.

1.VẤN ĐỀ KẾT DÍNH

Nếu dán thùng carton thì điều kiện cần phải là độ dính cao, keo phải có độ dẻo thích hợp để chịu được tác động lực khi vận chuyển, va đập. Điển hình là thùng bia, thùng nước ngọt,.. Nhiều loại keo nóng chảy dạng bánh trên thị trường là dòng keo có áp lực nhạy cảm (chịu áp lực kém,..) nếu dùng dán thùng carton sẽ rất dễ bong tróc .

Nhưng khi ứng dụng cho dán nắp khăn ướt, sản xuất băng keo y tế, băng keo dán thùng, màng bảo vệ thì lại rất phù hợp. Cần phân biệt được keo bánh phù hợp với ứng dụng sản xuất cho doanh nghiệp. Có 2 loại chủ yếu, đó là:

+ Dòng keo bánh gốc chết ( khi dán keo sẽ chết và dính chắn chắn).

+ Dòng keo bánh áp lực nhạy cảm: Khi dán rồi có thể mở ra dán lại vẫn dính, trường hợp này không thể dùng dán thùng carton được.

2. VẤN ĐỀ AN TOÀN MÁY MÓC

Nếu bạn để ý hoặc đã sử dụng qua keo nóng chảy dạng bánh (keo nhiệt psa)- Keo thạch sẽ phát hiện rằng. Keo bánh rất dễ kéo sợi, giăng tơ xung quanh máy móc,… Đặc biệt nếu là dòng keo bánh psa giá rẻ, chắc chắn keo sẽ bị biến tính do quá nhiệt, đổi màu keo sau 2 ngày sử dụng, thường xuyên nghẹt đầu phun keo, nghẹt đường ống keo và rất dễ bị OXI HÓA nồi chứa keo.

Để giải quyết vấn đề này có 2 cách:

+ Cách 1: Thay vì dùng keo bánh giá rẻ chúng ta có thể dùng keo hạt có giá tương đương, không ảnh hưởng hao mòn máy móc.

+ Cách 2: Có thể dùng loại keo bánh PSA không bị kéo sợi, giăng tơ máy móc, không bị biến tính đổi màu. Dĩ nhiên cần dùng loại keo bánh theo ứng dụng để có giá thành tốt.

3. VẤN ĐỀ GIÁ THÀNH

Nhiều doanh nghiệp rất thích dùng keo bánh psa - Keo thạch nhưng giá rẻ thì không an toàn, keo chất lượng thì giá thành quá cao. Như vậy không thể tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu tối ưu được. Thậm chí có nhiều loại keo bánh psa có giá cao đến 140.000VND/1kg chưa VAT. Mặc dù dùng rất rất tốt nhưng nhiều doanh nghiệp lắc đầu ngao ngán vì chi phí.

Tuy nhiên đó là vấn đề trước đây. Hiện nay đã có dòng keo bánh psa không bị biến tính đổi màu, không bị giăng tơ kéo sợi xung quanh máy móc, độ dính rất cao, phá được màng PE, chịu được nhiệt độ môi trường lạnh nhưng giá thành khá tốt. Rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng và tuyệt đối hài lòng.

Nhờ áp dụng công nghệ sản xuất tối ưu nên hiện nay giá thành keo hotmelt dạng bánh không còn cao nữa. Nhờ đó đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khá nhiều doanh nghiệp

Tóm lại: Để sử dụng keo nóng chảy dạng bánh (keo nhiệt psa) doanh nghiệp cần tham khảo kỹ, chọn nơi có tư vấn kỹ thuật tốt nhằm an tâm trong sản xuất. Chúng ta không thể dựa vào cảm tính khi TEST keo mà đánh giá được. Cần có sự rõ ràng khi sử dụng.

MUA KEO NHIỆT DẠNG BÁNH Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn có thể dễ dàng chọn cho mình dòng keo nóng chảy dạng bánh tốt nhất.

Nguon: Bao Minh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN