Những lưu ý trong thiết kế hộp quà sản phẩm sức khỏe , dược phẩm..

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 10/09/2022
nhung-luu-y-trong-thiet-ke-hop-qua-san-pham-suc-khoe-duoc-pham

Trong thiết kế hộp quà sản phẩm sức khỏe thường có nhiều văn bản mô tả, cách trình bày các văn bản này cũng được quy định trong quy chế đóng gói, đối với các sản phẩm thực phẩm có dược tính như sản phẩm sức khỏe thì cần có phần mô tả chi tiết. 

Hướng dẫn và Quy định Thông tin về Thiết kế Hộp quà Sản phẩm Y tế

1. Tên của sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Đảm bảo chọn một tên cụ thể mô tả bản chất thực sự của chất bổ sung. Sử dụng tên các loại thuốc bắt buộc phải sử dụng; không thể sử dụng tên, địa danh, số sê-ri, tên phóng đại hoặc rất dễ gây hiểu lầm. Những tên như vậy nên được sắp xếp song song và kiểu phông chữ có thể khác nhau về kích thước, nhưng nên được viết bằng kiểu chữ rộng rãi hoặc đậm, và phải vuông vắn, dễ đọc, nổi bật và bị lu mờ bởi phần còn lại của văn bản.

2. Ghi nhãn sản phẩm sức khỏe và kích thước tiêu chuẩn sản phẩm sức khỏe

Kích thước phông chữ được phê duyệt của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nên được chia thành hai dòng bên trái và bên phải, phía trên là "Đặc tính sức khỏe thực phẩm y tế ()" và  "Đã được Bộ Y tế chứng nhận và cấp phép". 

3. Khối lượng tịnh và hàm lượng rắn

Khối lượng tịnh của thực phẩm phải được ghi theo các đơn vị định lượng sau: Thức ăn lỏng: theo thể tích, doanh nghiệp là: mL, lít hoặc ML, L; Thức ăn rắn và bán rắn: theo chất lượng, doanh nghiệp là: gam, Kg , hoặc g, kg; Đối với thực phẩm có chất hóa học hai pha rắn và lỏng trong bao bì chợ, ngoài khối lượng tịnh, còn phải ghi tổng thành phần của tất cả các chất rắn trong bao bì chợ, thể hiện chất lượng. hoặc tỷ lệ phần trăm.

4. Thành phần chất

Tên của các chất hỗn hợp và vitamin , khoáng chất ban đầu phải sử dụng các tên đặc biệt có thể mô tả các đặc tính thực sự của gia vị hoặc các tên bắt buộc trong tiêu chuẩn nước hoặc quốc tế.

 

5. Hiệu quả của các sản phẩm sức khỏe

Hiệu quả của việc chăm sóc sức khỏe phải giống như nội dung được chỉ ra trong "Giấy chứng nhận phê duyệt thực phẩm y tế" do Đã được Bộ Y tế chứng nhận và cấp phép. Không nên phóng đại hiệu quả của việc chăm sóc sức khỏe và không nên sử dụng các từ như "chữa bệnh", "chữa bệnh", "hiệu quả", "chữa khỏi" và "điều trị" để mô tả và giới thiệu chi tiết về hiệu quả chăm sóc sức khỏe của sản phẩm, cũng không nên đồ họa, nhãn hiệu hoặc các cách khác bao hàm ý nghĩa của tình huống trên.

6. Phù hợp với nhóm:

Việc phân loại và chỉ định các nhóm phù hợp cần được thiết lập. Khi một sản phẩm sức khỏe không phù hợp với một nhóm nhất định, nhóm không phù hợp để tiêu dùng phải được xác định sau "phù hợp với nhóm" và phông chữ phải lớn hơn một chút so với nội dung của "phù hợp với nhóm".

7. Cách dùng

Lượng tiêu thụ hàng ngày và / hoặc mỗi lượng ăn vào phải được xác định chính xác. Lượng dùng vào có thể được chỉ định bằng chất lượng hoặc khối lượng, chẳng hạn như phương pháp uống như que, chai, túi và thìa. Ví dụ, lượng dùng hàng ngày của trẻ em và trẻ em: 10 gam, lượng dùng hàng ngày của người lớn: 20 gam.

8. Điều gì sẽ xảy ra

Khi dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ ảnh hưởng không tốt đến cơ thể hoặc không thích hợp để phát huy hết tác dụng của việc chăm sóc sức khỏe, sau khi ăn xong nên đánh dấu lượng uống không phù hợp, kiểu phông chữ. lớn hơn "Intake". Nội dung, nếu cần, phải xác định các hạn chế trong chế độ ăn uống hoặc các vấn đề phổ biến khác khi dùng chất bổ sung.

9. Ngày sản xuất và ngày bảo hành

Thiết kế truyền thống của vật liệu đóng gói thực phẩm, ngày được đánh dấu là năm-tháng-ngày, chẳng hạn như 1996-08-12 và khẩu hiệu nghiêm cấm sử dụng khi hết hạn.

10. Tên và địa chỉ chi tiết của công ty sản xuất

Tên và địa chỉ chi tiết của công ty sản xuất, hàng loạt và đóng gói các sản phẩm sức khỏe cũng như tên và địa chỉ của nhà phân phối mua các sản phẩm sức khỏe nhập khẩu phải phù hợp với địa chỉ đã đăng ký theo quy định.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN