Quy trình cắt bế là gì?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 06/07/2022
quy-trinh-cat-be-la-gi

Quy trình cắt bế là quy trình được sử dụng phổ biến nhất để đóng gói băng keo, tức là dao cắt bế được sử dụng để tạo thành tấm cắt theo khuôn mẫu theo yêu cầu của thiết kế sản phẩm.

Quá trình tạo hình của vết rạch.

Trong ngành công nghiệp băng bao bì, tất cả các loại băng cắt chính xác được sản xuất ở trạng thái cuộn dây theo yêu cầu đặc biệt của ô tô, điện thoại di động, điện tử, điện gia dụng, v.v.

Quy trình tạo vết lõm là sử dụng dao gấp mép hoặc khuôn gấp mép để ấn các đường kẻ trên tấm thông qua tác động của lực ép, hoặc sử dụng một con lăn để lăn các vết vạch trên tấm, để tấm có thể được uốn cong tại một vị trí xác định trước.

Thông thường, quá trình cắt khuôn và thụt lề là một quá trình kết hợp một con dao cắt khuôn và một con dao gấp mép trong cùng một khuôn mẫu, đồng thời thực hiện quá trình cắt khuôn và tạo vết lõm trên một máy cắt khuôn, được gọi là khuôn dập. -được gọi tắt là cắt xén.

Quá trình chính của quá trình cắt và đúc khuôn là: tấm trên → điều chỉnh áp suất → xác định khoảng cách → dán dải cao su → thử nghiệm cắt khuôn → cắt chính thức → làm sạch → kiểm tra thành phẩm → đóng gói điểm

Quy trình vận hành

1. Ấn bản 

Trước hết, hãy đọc lại phiên bản cắt khuôn đã được thực hiện và quan sát sơ bộ xem nó có đáp ứng các yêu cầu của bản thảo thiết kế hay không. Vị trí của dây thép (dao gấp mép) và dao thép (dao cắt khuôn) có chính xác hay không; đường cắt để khía và mở có phải là cả một đường hay không và góc của đường có được làm tròn hay không; để tạo điều kiện thuận lợi loại bỏ chất thải, các cạnh chất thải hẹp liền kề là Cho dù kết nối làm tăng phần kết nối để làm cho nó kết nối thành một mảnh; liệu có một góc nhọn tại chỗ nối của hai đường hay không; liệu có tình huống mà đường góc nhọn kết thúc tại đoạn giữa của một đoạn thẳng khác, v.v. Một khi các vấn đề trên xảy ra ở tấm cắt khuôn, nhà sản xuất tấm cần được thông báo ngay lập tức để sửa chữa tránh lãng phí thời gian hơn. Sau đó, lắp đặt và cố định tấm cắt đã sản xuất vào khung tấm của máy cắt, và điều chỉnh sơ bộ vị trí của tấm.

Dán chỉ bế vào khuôn

2. Điều chỉnh áp suất, xác định quy luật và dán nút cao su

Để điều chỉnh áp suất bố trí, trước tiên hãy điều chỉnh áp suất của dao thép. Sau khi đặt giấy xong, khởi động máy và ấn nhiều lần để dao thép phẳng, sau đó dùng bìa cứng lớn hơn bố trí khuôn cắt để thử lực ép .

Theo vết cắt do dao thép cắt trên bìa cứng , tăng dần lực ép hoặc giảm số lớp giấy bồi làm cho lực ép của từng đường cắt lên bố cục đồng đều.

Ghi chú: Sau khi điều chỉnh áp suất bố trí, hãy cố định tấm cắt khuôn. Khi xác định vị trí thông thường, nói chung là thích hợp nhất để căn giữa sản phẩm cắt khuôn.

3. Kiểm tra áp suất cắt chết

Lưu ý: Sau khi hoàn thành công việc trên, trước tiên cần cắt bỏ các giấy tờ chứng minh, tiến hành kiểm tra toàn diện để xem các chỉ tiêu có đạt yêu cầu hay không. Sau khi người kiểm tra toàn thời gian đã ký vào mẫu và xác nhận, có thể tiến hành sản xuất hàng loạt.

4. Cắt khuôn chính thức

5. Loại bỏ chất thải (loại trừ vết bẩn và phần thừa thừa)

6. Kiểm tra thành phẩm

Trong quá trình sản xuất, người vận hành nên tự kiểm tra theo thời gian. Chủ yếu là so sánh với các minh chứng xem có vấn đề gì không và giải quyết kịp thời. Đối với sản phẩm cắt khuôn, vật liệu cạnh thừa cần được loại bỏ, sau đó đánh bóng cạnh gờ để làm cho nó nhẵn và không có gờ. Sau đó, thành phẩm được lựa chọn và kiểm tra, loại bỏ các sản phẩm lỗi và tiến hành kiểm đếm, đóng gói, nghiệm thu và bảo quản lần cuối.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN