Quy trình sản xuất bao bì vỉ là gì?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 12/04/2022
quy-trinh-san-xuat-bao-bi-vi-la-gi
1.Khách hàng phải cung cấp chiều dài, chiều rộng, chiều cao của sản phẩm vỉ và độ dày (hoặc gam trọng lượng) của vật liệu được sử dụng, màu sắc và kiểu mẫu (PET, PS, PP, 'ABS), số lượng sản phẩm và chu kỳ sản xuất.
2. Báo giá từ các bộ phận kinh doanh: Đơn giá sản phẩm vỉ liên quan đến các yếu tố: chiều dài, chiều rộng, chiều cao của sản phẩm vỉ và độ phức tạp của quá trình ép vỉ; chủng loại, độ dày và màu sắc của vật liệu sử dụng; công nghệ chế biến của sản phẩm dạng vỉ (Gấp, đột dập, niêm phong, v.v.), số lượng đặt hàng và chu kỳ đặt hàng. Báo giá sẽ dựa trên mẫu và bản vẽ của khách hàng.
3. Thiết kế máy vi tính: Sau khi khách hàng duyệt báo giá sẽ bàn giao yêu cầu, vật thể hoặc mẫu vỉ cho bộ phận kinh doanh, lập kế hoạch sản xuất yêu cầu bộ phận thiết kế máy tính quét vật thể của khách hàng và kết hợp thiết kế vật liệu in để tạo ra sản phẩm dạng vỉ. bản vẽ thiết kế phẳng
4. Kiểm tra vỉ: Sau khi khách hàng duyệt bản thảo thiết kế trên máy tính, tiến độ sản xuất sẽ phát triển khuôn (khuôn nhôm) theo sản phẩm vỉ, và chu kỳ phát triển sẽ được xác định tùy theo độ khó của sản phẩm (thường là khoảng 3- 7 ngày).
5. Làm khuôn sản xuất: Sau khi mẫu được khách hàng duyệt mẫu, thường sẽ đặt sản xuất theo số lượng nhất định. Lập kế hoạch sản xuất sẽ lập kế hoạch sản xuất hàng loạt một cách hợp lý tùy theo sản lượng và độ phức tạp của quá trình đúc vỉ. Công ty chúng tôi thường sử dụng khuôn nhôm dạng vỉ để sản xuất. Việc sản xuất khuôn cần sử dụng bản vẽ thiết kế máy tính, sau đó sử dụng gia công máy phay điều khiển số CNC. Ưu điểm là chu kỳ sản xuất vừa phải, giai đoạn sau Thời gian gia công khuôn ngắn (khoan lỗ xong trong quá trình gia công CNC), sản phẩm dạng vỉ có độ chính xác kích thước cao, khuôn bền, nhược điểm là giá thành cao. Vì phạm vi tạo hình của máy tạo hình nhựa tốc độ cao tự động là khoảng 66X110cm, nên cần phải ghép các khuôn riêng lẻ lại với nhau để đạt được kích thước tạo hình. Chúng tôi gọi đây là quá trình áp đặt, cần được lắp ráp trên tấm nhôm hoặc tấm gỗ có lỗ. Khuôn toàn trang thành phẩm được gọi là khuôn dưới cùng. Đối với những sản phẩm có chiều sâu ép vỉ lớn cũng phải làm khuôn trên, trong khi khuôn dưới hút chân không và định hình tấm thì dùng lực ép từ trên tấm để kéo tấm căng đều ra từng bộ phận, nếu không sẽ gây hư hỏng cục bộ.Chiều dày quá mỏng. Toàn bộ chu kỳ sản xuất khuôn sản xuất nên từ 3 đến 7 ngày.
6. Sản xuất vỉ ép: Được sản xuất bằng máy ép vỉ tốc độ cao hoàn toàn tự động, nguyên tắc cơ bản là: kéo tấm đã cuộn vào lò điện và nung đến trạng thái mềm, sau đó kéo lên đầu khuôn vỉ bằng cách nung nóng, và khuôn di chuyển lên. Và hút chân không, hấp phụ tấm đã làm mềm lên bề mặt khuôn và phun nước làm mát lên bề mặt của tấm được tạo thành ở dạng sương để làm cho nó cứng lại, tấm được hình thành là được tự động kéo đến hộp lưu trữ, và máy cắt khí nén sẽ tạo thành Tách rời khỏi tấm chưa định dạng để hoàn thành toàn bộ quy trình. Hầu hết các vấn đề chất lượng chính của sản phẩm dạng vỉ đều xảy ra trong quá trình này: 1. Vỉ không đủ có nghĩa là hình dạng bị biến dạng, và sản phẩm không được đóng vỉ thành hình dạng giống như khuôn; 2. Vỉ quá mức có nghĩa là sản phẩm quá mỏng ; 3.. Đường vẽ đề cập đến sự xuất hiện của các vết vạch không mong muốn trên sản phẩm đúc; 4. Độ dày không đồng đều. Những vấn đề này cần được khắc phục tại chỗ sau khi khuôn được lắp đặt, bao gồm: thời gian tiến triển của tấm, sự gia nhiệt
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN