So sánh hai kỹ thuật ép kim và ép nhũ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 30/11/2021
so-sanh-hai-ky-thuat-ep-kim-va-ep-nhu

So sánh hai kỹ thuật ép kim và ép nhũ

Việc gia công làm đẹp cho các ấn phẩm in ấn vật liệu giấy có nhiều lựa chọn ngoài kỹ thuật ép kim, ép nhũ. Về hình thức, ép kim và ép nhũ khá giống nhau nhưng hai kĩ thuật này lại có nhiều sự khác biệt mà bạn cần biết như sau:

  • Về lịch sử ra đời

Kỹ thuật ép kim ra đời trước ép nhũ nhưng đến nay hai phương pháp này vẫn đang được sử dụng trong in ấn.

  • Thời gian hoàn thành

Kỹ thuật ép nhũ thực hiện nhanh, lấy ngay. Kỹ thuật ép kim cần thời gian hoàn thành sẽ lâu hơn so với ép nhũ. Bởi ép kỹ thuật ép kim cần phải sử dụng khuôn, cần làm khuôn, thử khuôn, sau đó mới đến công đoạn ép, còn kỹ thuật ép nhũ thì sử dụng máy in nhũ nên tiến hành rất nhanh.

  • Chi phí

Về chi phí in ấn thì hai kỹ thuật ép kim, ép nhũ đều ngang tầm giá nhau. Mặc dù ép nhũ nhanh hơn ép kim nhiều nhưng bù lại, ép kim lại giúp tạo được độ nhún nhất định trên sản phẩm cần in.

  • Thẩm mỹ, chất lượng

Xét về tính thẩm mỹ, chất lượng thì ép kim vượt trội hơn cả so với ép nhũ. Bởi nó giúp tạo độ lún nhất định, sử dụng khuôn nên kỹ thuật ép kim trông đẹp hơn, cao cấp và chuyên nghiệp hơn.

Nếu để ý, mẫu in card visit ép nhũ có phần in hời hợt, dễ bong tróc, còn khi sử dụng khuôn ép kim thì sản phẩm có chất lượng và màu sắc tốt hơn, đồng đều, độ bám dính cũng tốt hơn.

Như vậy, với chi phí in ấn như nhau, phương pháp ép kim, ép nhũ đều có các ưu điểm riêng, nhược điểm riêng. Tùy theo yêu cầu in ấn mà khách hàng có thể lựa chọn phương pháp in ấn phù hợp.

Nếu bạn cần in nhanh, lấy gấp số lượng không quá lớn thì không thể chờ làm khuôn để ép kim được, lúc này ép nhũ sẽ phù hợp hơn. Ngược lại, nếu số lượng in lớn, có yêu cầu thẩm mỹ cao, chất lượng tốt, chuyên nghiệp thì kỹ thuật ép kim chính là lựa chọn dành cho bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN