So với vecni thông thường, dầu bóng gốc nước có những đặc điểm gì?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 10/05/2022
so-voi-vecni-thong-thuong-dau-bong-goc-nuoc-co-nhung-dac-diem-gi

1. Bảo vệ và an toàn môi trường

Dầu bóng gốc nước  sử dụng nước làm dung môi và một lượng nhỏ etanol làm đồng dung môi, có thể giảm phát thải VOC và cực kỳ thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Dầu bóng gốc nước vô hại, không gây kích ứng cho cơ thể người, không dễ cháy nổ, có thể rửa trực tiếp thiết bị tráng men bằng nước.

2. Phương pháp làm khô rất đơn giản.

Các phương pháp làm khô Dầu bóng gốc nước chủ yếu là sấy bay hơi và sấy thấm, thường có thể hoàn thành ở nhiệt độ phòng. Để đẩy nhanh tốc độ sấy Dầu bóng gốc nước có thể sử dụng thiết bị sấy tia hồng ngoại thông thường hoặc thiết bị sấy gia nhiệt hầm sấy.

3. Độ trong suốt cao và khả năng chống chịu thời tiết tốt.

Dù được chiếu dưới ánh sáng mạnh trong thời gian dài, lớp phim cũng không dễ bị ố vàng và có thể bảo quản được lâu.

4. Khả năng chống mài mòn và chống trầy xước mạnh mẽ.

Dầu bóng gốc nước có chứa chất chống trượt, có thể làm giảm sự cản trở giữa các bản in và cải thiện khả năng chống mài mòn và chống xước của phim ở một mức độ nhất định.

5. Cải thiện độ phẳng và khả năng chống cuộn của các bản in nhiều màu.

Thông thường, trong in ấn nhiều màu, sau khi giấy được in liên tục và làm khô nhiều nhóm màu, hàm lượng nước của giấy sẽ giảm, và dễ bị quăn hoặc thậm chí bị gãy. Việc sử dụng Dầu bóng gốc nước để tráng phủ có thể bổ sung hàm lượng nước cho giấy ở một mức độ nhất định, sản phẩm in vẫn có thể giữ được độ phẳng và khả năng chống cuộn tốt sau quá trình gia công như dập nóng và rạch.

Dầu bóng gốc nước tuy có nhiều ưu điểm nhưng nó vẫn tồn tại một số khuyết điểm, ví dụ như độ bóng của nó không tốt bằng vecni UV, do sử dụng nước làm dung môi nên nó có tính ăn mòn kim loại rất cao

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN