Tầm quan trọng của thiết kế bao bì trà

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 15/09/2022
tam-quan-trong-cua-thiet-ke-bao-bi-tra
Bao bì của trà đóng một vai trò quan trọng trong việc bán trà, và các đặc điểm của thiết kế bao bì của trà là gì? Vì các đặc tính của chè được quyết định bởi thành phần hóa lý và chất lượng của lá như hút ẩm, oxy hóa, hấp phụ, độ giòn, tính biến đổi. Vì vậy, khi thiết kế bao bì chúng ta nên cân nhắc sử dụng vật liệu phù hợp để làm bao bì theo các đặc điểm trên, nên chọn vật liệu composite có khả năng chống ẩm tốt, chống oxy, cản sáng và không có mùi đặc biệt, có độ bền kéo nhất định. Khảo sát Theo nghiên cứu, vật liệu tổng hợp polyester / nhôm lá / polyethylene được sử dụng tốt nhất trên thị trường hiện nay, tiếp theo là vật liệu composite polypropylene / lá nhôm / polyethylene kéo căng, là vật liệu có tính oxy và lưu giữ hương thơm tốt nhất. Hiện nay có một loại bao bì mới là hộp giấy composite, nắp trên và dưới của hộp là kim loại, và thân hộp được ghép bằng giấy offset / giấy nhôm / polyetylen, v.v., có khả năng bảo quản tốt. hiệu ứng, và so với lon kim loại nhẹ hơn nhiều, và phương pháp thiết kế phong phú và đẹp hơn, để lại nhiều không gian cho các nhà thiết kế chơi.
 
 
 
  Bao bì nói chung có thể được chia thành hai loại, đó là bao bì lớn và bao bì nhỏ. Bao bì lớn còn được gọi là bao bì vận chuyển, được sử dụng chủ yếu để thuận tiện cho việc vận chuyển, xếp dỡ và bảo quản. Thông thường, người ta sử dụng hộp gỗ và hộp sóng, ngoài ra còn có thể sử dụng thùng thiếc hoặc thùng thiếc; bao bì nhỏ còn được gọi là bao bì bán lẻ và Bao bì bán hàng không chỉ có tác dụng bảo vệ chất lượng lá, có giá trị trang trí nhất định, thuận tiện cho việc quảng bá, trưng bày, triển lãm, dễ mang theo. Có nhiều loại bao bì nhỏ, có thể chia thành ba loại: bao bì cứng, bao bì nửa cứng và bao bì linh hoạt tùy theo vật liệu sản xuất khác nhau. bao bì linh hoạt bao gồm túi giấy, túi nhựa đựng thực phẩm và các loại túi composite khác nhau,… Thiết kế có thể dựa trên các nhu cầu khác nhau mà có chất liệu phù hợp để thiết kế bao bì.
 
  Khi thiết kế bao bì trà điều đầu tiên cần quan tâm là chất liệu và cấu tạo của nó, chất liệu bao bì có phù hợp hay không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, điều này cũng được quyết định bởi tính chất của sản phẩm đặc biệt là lá mở nguyên liệu. để làm lá bọc. Với sự phát triển của ngành bao bì và sự kết hợp của công nghệ cao hiện đại, nhiều loại bao bì mới đã ra đời. Trên thị trường cũng có rất nhiều bao bì lá mới lạ và độc đáo, nhưng một số bao bì trông cao cấp nhưng lại có xu hướng đóng gói quá mức và một số khác biệt với các thuộc tính của hàng hóa, mù quáng theo đuổi trang trí bề mặt lộng lẫy. và màu sắc sặc sỡ, khác với bản thân lá, chất lượng sản phẩm không tương xứng, ví dụ trên thị trường có loại bao bì lá có khắc nhựa và mạ vàng, từ bao bì không có thông tin đến được sản phẩm truyền tải, tạo cho người ta cảm giác thủ công chứ không phải lá cây.
   
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN