Tiêu chí đánh giá một thiết kế bao bì đẹp là gì?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 22/06/2022
tieu-chi-danh-gia-mot-thiet-ke-bao-bi-dep-la-gi

Tiêu chí đánh giá một thiết kế bao bì đẹp

Khách hàng chỉ dành ra ít hơn 8 giây để nhìn sản phẩm, vì vậy bao bì cần được thiết kế đơn giản và rõ ràng để đảm bảo họ có thể biết ngay được sản phẩm này sử dụng để làm gì và thương hiệu nó là gì. Thông tin cần đầy đủ nhưng cũng phải đảm bảo yếu tố xúc tích để người tiêu dùng có thể tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng.

Độc đáo

Trên thị trường có hàng trăm sản phẩm cùng loại đang cạnh tranh trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Cách duy nhất đánh bại đối thủ chính là thiết kế một bao bì khác biệt và độc đáo.

Sức hút quầy kệ

Sản phẩm của bạn sẽ không đứng một mình mà được sắp xếp trên các quầy kệ ở cửa hàng hay siêu thị. Vậy nên, bao bì cần thiết kế sao cho thu hút khách hàng từ khoảng cách xa và thôi thúc họ đến gần hơn.

Để làm được điều này, bạn cần thử nghiệm đặt bản mẫu thiết kế lên kệ hàng thực sự. Thiết kế của bạn càng hấp dẫn trên quầy kệ bao nhiêu, lợi nhuận và doanh số sẽ tăng thêm bấy nhiêu.

Ứng dụng cao

Tính ứng dụng của bao bì sản phẩm thường bị các nhà thiết kế bỏ quên. Bởi họ sợ rằng tính ứng dụng đi kèm với không sáng tạo và kém thu hút. Dường như, khái niệm về tính ứng dụng của thiết kế bao bì đang bị hiểu sai.

Tính ứng dụng bao gồm yếu tố hình dáng, kích cỡ, và cách sử dụng chai, lọ hay hộp đựng sản phẩm. Thiết kế bao bì càng gắn với thực tế thì doanh số càng tăng.

Các tips tiết kiệm chi phí khi thiết kế bao bì

Theo số liệu của Fast Company, có khoảng 165 triệu bao bì hàng hóa được tiêu thụ mỗi năm. Các doanh nghiệp cạnh tranh nhau bằng cách tạo ra nhiều thiết kế bao bì ấn tượng dẫn đến sự lãng phí kéo theo vấn đề về rác thải. 3 phương pháp dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế bao bì tiết kiệm và hiệu quả.

 Lựa chọn chất liệu thiết kế bao bì phù hợp

Khi doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh, lượng bao bì sử dụng cũng tăng nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn chất liệu bao bì phù hợp với sản phẩm ngành hàng để dễ dàng lưu kho, đóng gói và bảo quản. Một số chất liệu phổ biến trong in ấn và thiết kế là:

Tối ưu dung tích chứa sản phẩm

Trong quá trình phân phối sản phẩm, chi phí vận chuyển cũng tốn một khoản đáng kể. Bạn nên cân nhắc lựa chọn dung tích chứa sản phẩm phù hợp và tối ưu chi phí. Ví dụ như bạn có thể sử dụng những hộp bìa nhỏ đựng sản phẩm để giảm chi phí vận chuyển và dễ bán hàng hơn.

Theo dõi xu hướng thiết kế bao bì

Những ông lớn ngành sản xuất bao bì nhãn mác sản phẩm hàng năm sẽ nghiên cứu và cải tiến bao bì mới để bền, tiết kiệm và thân thiện với môi trường hơn. Bạn nên chú ý đến những xu hướng thiết kế này để lựa chọn loại bao bì với giá thấp nhất.

Bao bì bền sẽ bảo vệ sản phẩm khỏi hư hỏng khi lưu kho và vận chuyển, còn bao bì nhẹ sẽ giảm chi phí vận chuyển hay bao bì thân thiện với môi trường sẽ làm tăng danh tiếng của thương hiệu doanh nghiệp.

Case study thiết kế bao bì thực phẩm: 

Bối cảnh: Là công ty bánh kẹo truyền thống, Bảo Hưng cần phải có diện mạo mới để phát triển và mở rộng thị trường.

  • Tâm lý khách hàng thay đổi, không chỉ quan tâm chất lượng mà còn yêu cầu cao cả về diện mạo bên ngoài
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN