Ứng dụng của mực UV

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 30/06/2021
ung-dung-cua-muc-uv

Ứng dụng của mực UV

Thêm bột phát quang vào mực là một phương pháp chung để điều chế mực phát quang, trước đây người ta trộn mực nhiệt rắn và bột phát quang để chuẩn bị mực phát quang. Với sự phát triển của công nghệ UV, sự kết hợp giữa bột phát quang và mực UV để điều chế mực phát quang UV đã dần được đa số các nhà sản xuất in ấn áp dụng, đặc biệt là trong sản xuất bảng hiệu phát quang, việc thay thế mực phát quang nhiệt rắn bằng mực phát quang UV có những ưu điểm đáng kể. . Công nghệ in lụa để in bằng mực dạ quang UV là một phương pháp phổ biến để chuẩn bị bảng hiệu dạ quang.

Lựa chọn bột dạ quang

Mực phát quang UV nên cân nhắc lựa chọn bột phát quang trong in lụa Yêu cầu cơ bản của bột phát quang là độ sáng cao và kích thước hạt vừa phải. Kích thước hạt lớn không thể lọt ra khỏi màn hình, và kích thước hạt nhỏ không đủ cho độ dày in, cần tăng số lượng in để đáp ứng yêu cầu độ dày, điều này gây lãng phí thời gian. Sử dụng bột phát quang 50-80μm sẽ thích hợp hơn . Bột phát quang đất hiếm có màu xanh vàng nhạt, nên dùng màu xanh lam hoặc xanh lục làm vật liệu nền để làm bảng hiệu.

Sản xuất màn hình

Bảng hiệu xuyên sáng nói chung yêu cầu lớp xuyên sáng in dày hơn, vì vậy thường sử dụng lưới xuyên sáng polyester 80 mesh để bột xuyên sáng có thể xuyên qua màn, đồng thời lớp xuyên sáng in ra cũng dày hơn. Trong quá trình làm biển, cần lưu ý rằng đối với các sản phẩm biển hiệu nói chung, chẳng hạn như một số biển địa danh, cùng một mẫu sẽ không được in liên tiếp nhiều lần, trong trường hợp này có thể sử dụng vecni chịu dầu loại thấp để tiết kiệm. chi phí.

Sơn lót trước

Trước khi in lớp xuyên sáng cần in lớp đáy trắng, lớp bắt sáng in lớp đáy trắng. Lớp dưới cùng là một trong những bước cần thiết để in mực dạ quang Việc phủ trước lớp dưới cùng lên bề mặt đế sẽ giúp nâng cao hiệu suất phát sáng của lớp phủ. Kết quả thí nghiệm cho thấy các loại sơn lót với các sắc tố khác nhau có ảnh hưởng khác nhau đến hiệu suất phát quang của lớp phủ, Lớp sơn lót màu trắng có titanium dioxide là có lợi nhất để cải thiện hiệu suất phát quang của lớp phủ này vì lớp phủ màu trắng có thể làm cho ánh sáng tới xuyên qua ánh sáng và huỳnh quang phát ra được phản xạ đầy đủ hơn để tối đa hóa tác dụng của lớp phủ huỳnh quang.

Ở đây cần lưu ý rằng mực phát sáng UV cần phải có độ bám dính tốt trên lớp đáy trắng, nếu không lớp bắt sáng rất dễ rơi ra sau khi đóng rắn, nói chung thường sử dụng mực in PVC thông thường, vì đa số UV loại mực có độ bám dính tốt trên PVC Tập trung nên tránh được hiện tượng lớp bắt sáng rơi ra khỏi bảng hiệu.

Phương pháp

Quy trình sản xuất mực nhiệt rắn là in màu thứ nhất (thường in màu đậm trước) → đưa máy sấy hồng ngoại xa hoặc hồng ngoại hiệu quả cao (hầm sấy băng tải) lên bề mặt để làm khô → in màu thứ hai (màu thứ tự thường là từ tối đến sáng)) → Gửi máy sấy hồng ngoại hoặc tia hồng ngoại hiệu quả cao để làm khô bề mặt → In màu thứ n → Lần thứ n để gửi máy sấy hồng ngoại hoặc tia hồng ngoại hiệu quả cao để làm khô bề mặt → Cuối cùng, phần dưới màu sắc được bổ sung và làm phẳng (màu hoàn thiện) → Máy sấy hồng ngoại hoặc tia hồng ngoại hiệu quả cao Làm khô bề mặt → gửi tủ sấy hồng ngoại hoặc tia hồng ngoại xa để hoàn thành khâu đóng rắn và sấy khô. Có thể thấy rằng quá trình đóng rắn rất rườm rà và tiêu tốn nhiều năng lượng, tuy nhiên mực UV có thể được đóng rắn ngay lập tức sau khi in trực tiếp qua máy đóng rắn UV, sản phẩm được đóng rắn có thể được thực hiện ngay sau quy trình tiếp theo. quá trình đơn giản và tiết kiệm đáng kể thời gian.

BẠN NÊN XEM THÊM

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tên công ty : CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO
Địa chỉ : Vạn Phúc, Vạn An , TP Bắc Ninh , Tỉnh Bắc Ninh
Điẹn thoại : 0968 36 37 26 / 0961168792
Email :tbbaobaosales1@gmail.com
Website: https://vattuincongnghiep.com/