Ứng dụng và biểu tượng của màu sắc trong thiết kế đồ họa

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 10/09/2022
ung-dung-va-bieu-tuong-cua-mau-sac-trong-thiet-ke-do-hoa

 

Màu sắc bản thân nó không có linh hồn, nó chỉ là một hiện tượng vật lý, nhưng con người có thể cảm nhận được cảm xúc của màu sắc, điều này là do con người sống trong thế giới màu sắc lâu năm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm thị giác, một lần trải nghiệm tri giác và kích thích màu sắc bên ngoài. xảy ra Khi một tác động nào đó xảy ra, một cảm xúc nào đó sẽ được khơi gợi trong tâm trí con người. Cả màu sắc và âm thanh đều có những biểu hiện trên khuôn mặt của chúng.

    Đối với mỗi sắc độ, khi độ tinh khiết và độ đậm nhạt của nó thay đổi, hoặc khi nó ở trong một mối độ tương phản màu sắc khác nhau, thì sự thể hiện của màu sắc sẽ thay đổi tương ứng. Vì vậy, rất khó để nói đặc điểm biểu hiện của các màu sắc khác nhau như nói đặc điểm của mỗi người trên thế giới, nhưng nó luôn thú vị và có thể mô tả một số đặc điểm tiêu biểu.

 

 

Màu đỏ là một màu mạnh mẽ, một màu ấm áp, bốc đồng. Mô tả màu đỏ được kích thích bởi các màu khác nhau. Trên nền đỏ thẫm, màu đỏ dịu lại và sức nóng bị dập tắt; trên nền xanh xanh, màu đỏ như ngọn lửa rực cháy; trên nền xanh vàng, màu đỏ trở thành sự hung hãn liều lĩnh, liều lĩnh. Sự tiếp xúc gây cảm giác dữ dội và bình thường; trên nền màu cam, màu đỏ dường như âm ỉ, xỉn và thiếu sức sống, như thể bị cháy xém. 

Màu da cam chỉ đứng sau màu đỏ về bước sóng, vì vậy nó cũng có đặc điểm của bước sóng dài: nó làm cho mạch nhanh hơn và có cảm giác nhiệt độ tăng lên. Màu cam là màu rất sống động và rạng rỡ, là màu ấm nhất trong hệ màu ấm, nó gợi cho ta liên tưởng đến mùa thu vàng, hoa trái sum suê nên là màu sung túc, tươi vui, hạnh phúc. Màu cam được pha một chút với đen hoặc trắng sẽ trở thành một màu ấm, ổn định, tinh tế và tươi sáng, nhưng khi trộn nhiều màu đen sẽ trở thành một màu cháy, thêm nhiều màu trắng vào màu cam sẽ có màu ngọt ngào và béo ngậy. Sự kết hợp của màu cam và màu xanh lam tạo thành một màu sắc tươi vui và ồn ào nhất.

Màu vàng là màu sáng nhất và có thể duy trì độ tinh khiết mạnh mẽ dưới độ sáng cao. Màu vàng là rực rỡ, chói lọi như mặt trời nên nó tượng trưng cho ánh sáng trí tuệ soi sáng bóng tối, màu vàng có ánh vàng nên nó còn tượng trưng cho sự giàu có và quyền lực, là màu của sự kiêu hãnh. Các điểm nhấn màu đen hoặc tím có thể mang lại cho màu vàng một cường độ mở rộng vô hạn. Màu trắng là màu nhấn chìm màu vàng. Màu vàng có khả năng chịu sự bào mòn của màu đen hoặc trắng kém nhất, chỉ cần hai màu này xuyên qua một chút là màu vàng sẽ mất đi vẻ rực rỡ ngay lập tức. 

Màu xanh lá rất đẹp và trang nhã, đặc biệt là màu xanh thuần khiết nhất được tạo ra bởi công nghệ và kỹ thuật hóa học hiện đại, là một màu rất đẹp. Màu xanh lá cây rất vị tha và hào phóng, và dù màu xanh lam hay màu vàng xuyên thấu, nó vẫn rất đẹp. Màu xanh lá cây vàng đơn giản và trẻ trung; màu xanh lá cây xanh lá cây là sự thanh lịch và cởi mở.

 Màu xanh xám cũng là một màu tĩnh lặng, yên bình, giống như một khu rừng trong hoàng hôn hay một cánh đồng trong sương sớm.

 

 

 

Màu xanh lam là một màu rộng, bầu trời và biển là màu xanh trong khung cảnh bao quát nhất, dù là xanh lam đậm hay xanh nhạt thì nó sẽ gợi cho chúng ta liên tưởng đến vũ trụ vô biên hay khí quyển đang trôi chảy.Vì vậy, màu xanh lam cũng là biểu tượng. Màu xanh lam là màu lạnh nhất, gợi nhớ đến hình ảnh màu xanh lam trên sông băng. Màu xanh lam ở dạng tinh khiết của nó không đại diện cho sự thờ ơ về cảm xúc, nó chỉ đơn giản là đại diện cho cảm giác bình tĩnh, lý trí và tinh khiết. 

Ánh sáng nhìn thấy có bước sóng ngắn nhất là sóng tím. Thông thường, chúng ta cảm nhận được rất nhiều màu tím bởi vì màu đỏ với một chút xanh lam hoặc xanh lam với một chút đỏ có thể có mùi tía đặc biệt. Vì vậy, rất khó để ghim màu tím chuẩn. 

Màu tím là một màu phi tri giác, bí ẩn, ấn tượng, đôi khi áp bức, và đôi khi đe dọa và đôi khi đầy cảm hứng do những sự tương phản khác nhau. Khi màu tím xuất hiện trong gam, nó có thể trông đáng sợ, đặc biệt là khi nghiêng về màu hoa vân anh. Mặc dù nó không lạnh như màu xanh lam, nhưng sự xâm nhập của màu đỏ khiến nó trở nên phức tạp và mâu thuẫn. Nó ở trong trạng thái không chắc chắn giữa lạnh và ấm, và bản chất ánh sáng yếu của nó có thể tạo nên tâm lý tiêu cực do màu này gây ra. Không giống như màu vàng, màu tím có thể chứa nhiều lớp ánh sáng, và màu tím thuần đậm có thể là một màu rất đẹp, mềm mại với một lượng nhỏ màu trắng được thêm vào. Với sự bổ sung liên tục của màu trắng, nhiều lớp hoa oải hương liên tục được tạo ra, và mỗi lớp hoa oải hương trông rất mềm mại và chuyển động.

 

 

Sự trừu tượng cuối cùng của màu đen và trắng, đại diện cho cực âm và cực dương của thế giới màu sắc. Hình thái Thái cực quyền là một dạng tuần hoàn của màu đen và trắng để thể hiện sự vận động vĩnh cửu của vũ trụ. Biểu hiện trừu tượng và bí ẩn của màu đen và trắng dường như vượt qua độ sâu của bất kỳ màu nào. Màu đen có nghĩa là hư vô, giống như sự hủy diệt của mặt trời, giống như sự im lặng vĩnh viễn, không có tương lai, mất hy vọng. Và sự im lặng trắng không phải là cái chết, mà là những khả năng vô tận. 

Đen và trắng là hai cực đối lập, nhưng đôi khi chúng ta cảm thấy giữa chúng có một sự tương đồng khó tả. Cả hai màu trắng và đen đều có thể thể hiện nỗi sợ hãi và buồn bã trước cái chết, và cả hai đều có huyễn hoặc tinh thần vô hạn vô song, và màu đen và trắng luôn thể hiện sức mạnh của chính mình thông qua sự tồn tại của bên còn lại. Chúng dường như thống trị toàn bộ thế giới của màu sắc. Trong thế giới màu sắc, màu xám có lẽ là màu thụ động nhất. Nó là một màu hoàn toàn trung tính. Nó dựa vào các màu liền kề để có được sự sống. màu lạnh, nó sẽ trở thành Màu xám ấm nhẹ.

Màu xám có nghĩa là sự biến mất của tất cả các màu tương phản và là điểm nghỉ ngơi ổn định nhất cho thị lực. Tuy nhiên, mắt người không thể nhìn chằm chằm vào màu xám lâu, mở to vô hạn, bởi vì nghỉ ngơi vô tận đồng nghĩa với cái chết.

 Sự trừu tượng cuối cùng của màu đen và trắng, đại diện cho cực âm và cực dương của thế giới màu sắc. Hình thái Thái cực quyền là một dạng tuần hoàn của màu đen và trắng để thể hiện sự vận động vĩnh cửu của vũ trụ. Biểu hiện trừu tượng và bí ẩn của màu đen và trắng dường như vượt qua độ sâu của bất kỳ màu nào. 

    Trong nhiều trường hợp, sự biểu hiện của màu sắc được thể hiện thông qua độ tương phản. Đôi khi độ tương phản của màu sắc sặc sỡ, chói lóa và lộng lẫy, và đôi khi độ tương phản tinh tế ở độ tinh khiết, ổn định về độ sáng và không phô trương. Việc tạo màu gì để thể hiện cảm xúc hoàn toàn phụ thuộc vào cảm nhận, kinh nghiệm và trí tưởng tượng của chính bạn và không có một định dạng cố định nào.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN