Vai trò quan trọng của tranh phong cảnh trong thiết kế bao bì trà

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 15/09/2022
vai-tro-quan-trong-cua-tranh-phong-canh-trong-thiet-ke-bao-bi-tra

Tranh phong cảnh thủy mặc là một loại tranh độc đáo có ảnh hưởng từ Trung Quốc,  từ thời nhà Tùy, nhà Đường và hoàn toàn trưởng thành vào thời nhà Đường. Tranh phong cảnh nhấn mạnh sự thể hiện nhịp mực và sự thể hiện hàm ý. Vì vậy, trong thiết kế bao bì trà hiện đại, tranh phong cảnh thường được sử dụng làm yếu tố thiết kế.

      Bản thân bức tranh phong cảnh chứa đựng nhiều hàm ý, tranh thư họa với nhiều bút pháp khác nhau tạo nên nhiều dòng tranh khác nhau. Tranh thủy mặc thể hiện núi non, phong cảnh, xóm làng hữu tình. Chất liệu giấy hòa cùng mực và màu sắc mang đến sự trầm mặc tĩnh lặng , thư giãn cho người xem tranh. Ngày nay tranh thủy mặc không chỉ đóng khung ở mảng tranh treo tường, trang trí phòng khách , nhà thờ, từ đường hay thư phòng. Nó được lồng ghép vào thiết kế bao bì trà, để người tiêu dùng có thể cảm nhận được màu sắc văn hóa và dân tộc mạnh mẽ từ đó, mang tính nghệ thuật hơn, đồng thời tăng thêm sự hấp dẫn và cuốn hút cho thiết kế đồ họa .

 

      Người ta nói “núi tốt, nước tốt làm nên trà ngon”, trà sinh trưởng trong tự nhiên, hấp thụ tinh hoa của đất trời, có mối quan hệ tự nhiên với sông núi, sử dụng tranh phong cảnh làm nền cho thiết kế bao bì trà có thể phản ánh đặc điểm tự nhiên của lá chè, mây trôi, nước chảy Đường nét, quan niệm nghệ thuật của nghệ thuật rửa mực thể hiện vẻ đẹp của không khí và không gian.

      Ngoài ra, trong tranh phong cảnh thường có một số khoảng trống, tạo cho người xem có thêm không gian tưởng tượng. Trong thiết kế bao bì hiện đại, có rất nhiều tác phẩm làm nổi bật chủ đề thông qua khoảng trắng thích hợp, điều này không chỉ làm cho bức tranh đơn giản và đẹp mắt mà còn làm phong phú thêm cảm giác về thứ bậc. vào bao bì trà.

Để truyền bá ý nghĩa văn hóa của nó một cách hiệu quả, nhà thiết kế cũng đã đưa các bước pha trà vào thiết kế bao bì, và các quy trình hái trà, hấp, cán và nướng rất rõ ràng và rõ ràng. Trong các chi tiết, một loạt các yếu tố cảnh như núi chè, nồi hấp, lưới tre, giàn củi, ... đã được thêm vào, thể hiện sự chuyên nghiệp và giản dị của người hái chè.

Bao bì bên ngoài chủ yếu là màu xanh ngọc, bên ngoài hộp in nổi hình ảnh minh họa cảnh pha trà dưới dạng hoa văn sẫm màu, hình minh họa trên mỗi hộp là từng bước pha trà , khi ghép lại với nhau. là một quy trình công nghệ hoàn chỉnh.Mây vàng làm sáng lên bao bì trang nhã và tổng thể phù hợp độc đáo và cao cấp hơn

Bao bì trà hiện nay khác với xu hướng ưa chuộng màu vàng và đỏ trước đây, nó chú trọng hơn đến việc tạo cảm giác cao cấp và thể hiện nội hàm văn hóa của sản phẩm trà.Bao bì tổng thể sử dụng một mẫu vẽ tay đơn giản, chỉ được tô điểm bằng các khối màu đại diện cho màu sắc. Tên sản phẩm là dòng trơn, đen, dan, bi và xanh, đại diện cho năm loại chính là chè trắng, chè đậm, chè đen, chè đá và chè xanh. So với nhóm thiết kế đầu tiên, nó yên tĩnh hơn và khí quyển hơn, và các loại trà cũng phong phú hơn.

Thiết kế bao bì trà được trang trí với các yếu tố văn hóa trà đưa nhiều ý nghĩa hơn vào các sản phẩm trà. Thiết kế minh họa đơn giản và gọn gàng giúp rút ngắn khoảng cách với những người trẻ tuổi có cảm giác thoải mái khi thay thế bằng hình ảnh. Với xu hướng tiêu dùng ngày càng trẻ hóa, bạn cũng có thể phân tích cẩn thận các đặc điểm của trà và thay đổi bao bì và kiểu dáng!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN