Vì sao tem từ mềm có thể chống trộm?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 11/06/2021
vi-sao-tem-tu-mem-co-the-chong-trom

 

Tem từ an ninh là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống cổng từ an ninh siêu thị. Tem từ an ninh có 2 loại: Tem từ cứng và tem từ mềm. Tem từ cứng được sử dụng khá phổ biến trong các shop thời trang. Vậy tem từ mềm là gì và có cấu tạo như thế nào mà có thể chống được trộm cắp?

1. Tem từ mềm là gì?

Tem từ mềm là loại tem được dán vào các sản phẩm cần được bảo vệ. Nếu như tem từ cứng được sử dụng chủ yếu trong các shop thời trang thì tem từ mềm được ứng dụng rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa.

2. Cấu tạo của tem từ mềm

  • Tem từ mềm được làm bằng giấy cao cấp dai bền có khả năng chống nước. Cấu tạo của tem từ mềm là trong tem từ mềm có chứa vòng mạch điện tử (chip từ). Vòng mạch điện tử mang tần số trùng với tần số của cổng từ. Có 2 loại tần số cổng từ đang được sử dụng phổ biến hiện nay: RF 58khz và AM 8,2mhz.
  • Nhờ có cấu tạo bên trong là vòng mạch điện từ mà tem từ an ninh có khả năng chống được trộm cắp. Khi hàng hóa được dán tem từ đi qua cổng từ an ninh thì cổng từ an ninh sẽ tương tác với tem từ mềm và phát ra âm thanh báo hiệu cho cửa hàng biết.

 

3. Các loại tem từ mềm

  • Tem từ mềm có 2 loại có tần số khác nhau tương ứng với 2 loại tần số cổng từ: Tem từ mềm RF và tem từ mềm AM
  • Trong đó tem từ mềm RF được dùng trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa còn tem từ mềm AM được dùng trong các shop mỹ phẩm cao cấp.

 

3.1 Tem từ mềm RF

  • Tem từ mềm RF có loại có mã mạch và loại không có mã vạch. Tem từ mềm có mã vạch giúp ngụy trang cho tự nhiên giống như một loại mã vạch để tăng tính thẩm mỹ. Người dùng thường lựa chọn tem từ mềm có mã vạch.
  • Tem từ mềm RF có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với các sản phẩm: 4x4, 3x4
  • Tem từ mềm RF được sản xuất theo cuộn, mỗi cuộn có 1000 cái tem.

 

3.2 Tem từ mềm AM

Tem từ mềm AM được làm từ nhựa mềm có kích thước nhỏ hơn tem từ mềm RF và được sử dụng trong các shop mỹ phẩm, cửa hàng điện máy, thiết bị nhà bếp... Tem từ mềm AM được bán theo đơn vị cái chứ không theo cuộn như tem từ mềm RF.   

4. Cách sử dụng tem từ mềm

  • Tem từ mềm được dán vào các sản phẩm cần được bảo vệ tại cửa hàng, siêu thị. Khi dán tem từ mềm cần lưu ý là dán vào vị trí bằng phằng trên sản phẩm. Tránh để tem từ bị uốn cong hay bẻ gãy sẽ làm mất tác dụng của tem từ.

 

  • Sau khi khách hàng thanh toán sản phẩm xong thì nhân viên bán hàng sẽ khử từ tính trên tem từ mềm. Tem từ mềm chỉ sử dụng được 1 lần. Sau khi bị khử từ tính thì tem từ mềm vô tác dụng. Tem từ mềm được khử bằng bàn khử từ tem mềm.
  • Sau khi khách hàng thanh toán xong thì nhân viên bán hàng sẽ khử từ trên tem mềm. Để khử từ tem mềm thì người bán hàng đưa sản phẩm được gắn tem từ sao cho tem từ song song với bàn khử từ tem mềm.