Xác định trước khả năng chống mài mòn của lớp phủ gốc nước trong sản xuất bao bì

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 10/05/2022
xac-dinh-truoc-kha-nang-chong-mai-mon-cua-lop-phu-goc-nuoc-trong-san-xuat-bao-bi

Xác định trước khả năng chống mài mòn của lớp phủ gốc nước:

Trong bao bì in đã phủ bóng, đo độ bền mài mòn của bao bì in là đo độ chống mài mòn của lớp phủ bóng, nhưng việc đánh giá tác dụng chống mài mòn của dầu bóng không thể chỉ bằng một thí nghiệm, và cùng một thí nghiệm. Dụng cụ, phương pháp phân tích và trong cùng điều kiện thí nghiệm (bao gồm độ ẩm, nhiệt độ, mực, giấy, v.v.), thí nghiệm được thực hiện trên nhiều mẫu lấy từ vật liệu in và giá trị tổng thể sau Z được lấy để phân tích so sánh.

Một số nhà sản xuất thùng carton chỉ sử dụng một miếng giấy trắng để chà xát bề mặt của vật phẩm vừa in, và đánh giá chất lượng chống mài mòn của lớp sơn bóng dựa trên việc mực có được chuyển sang giấy trắng hay không. Thực tế, cách làm này là phản khoa học, nên sử dụng các phương pháp thí nghiệm chống mài mòn sau:

1. Trọng lượng không đổi ma sát

Dưới trọng lượng không đổi, thực hiện một số chuyển động tịnh tiến cụ thể trên mẫu in để quan sát mức độ mài mòn bề mặt. Vì không có giá trị hao mòn tiêu chuẩn, một số mẫu tham chiếu được yêu cầu cho thí nghiệm.

2. Chống dính

Trong một số trường hợp, các hình in cọ xát với nhau trong quá trình vận chuyển và các bề mặt có thể bị mòn. Do tính chất ưa nước của các lớp phủ gốc nước, khả năng chống mài mòn của chúng bị giảm trong điều kiện ẩm ướt, và cũng có thể xảy ra hiện tượng mài mòn và bám dính trở lại trong điều kiện nhiệt độ cao. Vì vậy, việc kiểm tra độ chống dính mặt sau là để đánh giá khả năng xảy ra tình trạng trên ở lớp sơn bóng. Phương pháp thực nghiệm là đặt hai mẫu in trong phòng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, các bề mặt in hướng vào nhau và đặt chúng trong 24 giờ trong điều kiện áp suất 500g / cm2 và nhiệt độ 55. Phân tích thí nghiệm này. rất đáng tin cậy và có thể được sử dụng để xác định xem có bị trả lại trong quá trình vận chuyển hay không. Sticky cung cấp cơ sở. Ngoài ra, một loạt các mẫu phải được chọn để làm thí nghiệm, và giá trị tổng thể sau Z phải được lấy để phân tích và đánh giá.

3. Thí nghiệm rung

Thí nghiệm rung là thí nghiệm mô phỏng quá trình vận chuyển thực tế, thường là rung từ 4 đến 6 giờ, yêu cầu rất khắt khe, phân tích thí nghiệm tốn nhiều thời gian và công sức.

Sau đó, hãy đảm bảo rằng lớp sơn bóng gốc nước đã khô hoàn toàn

Sau khi phủ lớp sơn bóng gốc nước, hãy đảm bảo rằng lớp mực bên dưới có thể khô đủ để tránh bị nhòe. Vì vậy, vecni gốc nước sẽ không làm tăng tốc độ khô của mực, và mực ướt vẫn cần phải khô qua kết mạc bị oxy hóa. Vì vậy, vấn đề mấu chốt là phải đảm bảo độ thoáng khí của sơn bóng gốc nước, để lớp mực ướt tiếp xúc với không khí làm khô kết mạc bị oxy hóa.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN