Tráng phủ UV là gì ?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO 24/06/2021
trang-phu-uv-la-gi

Cùng với sự phát triển của xã hội, khoa học, kỹ thuật. Nghành công nghệ in ấn cũng có sự phát triển rõ rệt với việc tạo ra nhiều sản phẩm đạt độ thẩm mỹ cực cao, đặc biệt là sự phát triển của công nghệ tráng phủ UV trên bề mặt vật liệu để tạo ra được các sản phẩm chất lượng cao với các hiệu ứng đặc biệt như : bóng, sần cát, san hô, …., có khả  năng chống trầy xước, chống ẩm.

Tráng phủ UV là gì ?

Đối với các sản phẩm như lịch để bàn, lịch treo tường, bao lì xì Tết, bao bì hộp rượu, bánh cao cấp, hộp thuốc tây,…nhãn chai bia, kem đánh răng,…cần độ bóng ánh kim của sản phẩm; tạo vân tia, vân xoay; màu sắc in bền trong môi trường ẩm; va chạm khi vận chuyển,…Hay đối với các catalogue, bao bì,. . cao cấp cần tạo bóng, sần, phun cát, chữ nổi,…trên bề mặt sản phẩm thì dùng phương pháp tráng phủ UV.

Phủ UV sau in là phương pháp phủ 1 lớp mực UV lên bề mặt vật liệu sau khi in và được sấy khô bằng 1 hệ thống đèn sấy UV và có kết hợp với các công đoạn xử lý bề mặt trước khi phủ như : Corona, flame, plasme, UV nitro,…để mực UV bám trên bề mặt giấy Metalized, tạo ra các hiệu ứng đặc biệt như bóng, sần cát, san hô,…

Có 2 kiểu tráng phủ UV:

  • Phủ UV cục bộ: là chỉ tráng phủ những vùng nào cần hiệu ứng UV mà thôi, ví dụ như hiệu ứng in nổi, sần sùi, nhám như cát,....hoặc khi bạn in 1 tờ in, trên đó có hình 1 chiếc xe hơi, và bạn chỉ phủ UV lên hình chiếc xe đó thôi thì gọi là phủ UV cục bộ (UV từng phần).
  • Phủ UV toàn phần: là tráng phủ toàn bộ tờ in, mục đích làm tăng độ bóng, chống trầy xước

Có 2 loại giấy in phủ UV là Giấy Metalized và giấy sau khi in offset

  • Giấy Metalized: Đây là phương pháp phủ UV trên giấy metalized, Sản phẩm khi phủ giấy này luôn có độ bóng sáng nhất định, chịu ẩm, nhiệt bền màu in
  • Giấy sau khi in Offset: Đây chính là phương pháp phủ UV sau khi offset, mục đích là tạo ra lớp nhựa bóng, sần có trên sản phẩm in.

Ưu điểm của công nghệ tráng phủ UV 

Công nghệ tráng phủ UV sử dụng mực (dầu) UV đang mang lại những hiệu quả vượt trội. Với sự phát triển của xã hội, yêu cầu với sản phẩm in ấn cũng tăng lên, tráng phủ UV đảm bảo chất lượng cho sản phẩm in ấn của bạn.   

  • Mực khô nhanh chóng với hệ thống đèn sấy UV
  • Tạo được hiệu ứng đặc biệt ( bóng, in nổi,UV cát, metal...) in được trên nhiều vật liệu
  • Mực (Dầu) UV không chứa hợp chất hữu cơ bay hơi VOC, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường 
  • Tráng phủ UV thích hợp sử dụng với mọi loại chất liệu, kể cả những bề mặt "khó nhằn" 
  • Sản phẩm sau tráng phủ có bề mặt trơn, nhẵn, bóng, tính thẩm mỹ tăng lên đáng kể 
  • Tráng phủ UV giúp bảo vệ sản phẩm tốt hơn, chống xước, chống ẩm hiệu quả 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO - đơn vị cung cấp mực (dầu) UV hàng đầu.

Công nghệ tráng phủ UV cần dùng đến dầu UV/mực UV. Trên thị trường hiện nay, CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO tự hào là đơn vị cung cấp mực (dầu) UV số một Việt Nam. Các sản phẩm mực (dầu) UV, mực UV tại CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO được nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn hàng đầu Đài Loan. Tất cả đều được kiểm nghiệm rõ ràng, có đầy đủ chứng chỉ, đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay các đối tác, khách hàng. 

Các công ty, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất đang dần chuyển sang tráng phủ UV ngày càng nhiều. Vì vậy, nhu cầu tìm hiểu và mua dầu UV, mực UV cũng tăng theo. Ngoài cung cấp sản phẩm, CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO còn sẵn sàng hỗ trợ về thông tin, kỹ thuật với tất cả các khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm hỗ trợ bạn. 

BẠN NÊN XEM THÊM

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tên công ty : CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ MÁY MÓC BAO BÌ BẢO BẢO
Địa chỉ : Vạn Phúc, Vạn An , TP Bắc Ninh , Tỉnh Bắc Ninh.
Điẹn thoại : 0968 36 37 26 / 0961168792
Email :tbbaobaosales1@gmail.com
Website: https://vattuincongnghiep.com/